Hướng dẫn thi công tấm DURAflex làm Sàn – Trần – Vách ngăn NHANH & CHUẨN

Quá trình thi công tấm DURAflex khá đơn giản và nhanh chóng, nhưng có một vài thao tác kỹ thuật và lưu ý không phải người thợ nào cũng nắm chắc được. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các thi công tấm DURAflex làm sàn, trần, vách ngăn một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Nội dung chính

1. Hướng dẫn thi công tấm DURAflex làm sàn chịu lực

Với khả năng chịu lực cao lên tới 1300kg/㎡ cùng khả năng chịu nước, chống mối mọt và hạn chế cong vênh hiệu quả, tấm DURAflex (độ dày từ 12 – 20mm) được ứng dụng phổ biến làm sàn chịu lực.

Cách thi công tấm DURAflex làm sàn chịu lực cũng vô cùng đơn giản, chỉ với 5 bước dưới đây:

1.1. Bước 1: Đo đạc và chuẩn bị vật liệu

Đầu tiên, bạn cần đo đạc và chuẩn bị đầy đủ các vật liệu thi công tấm DURAflex.

1 – Chuẩn bị vật liệu

Tên dụng cụ Hình ảnh
Thép hộp Thép hộp
Bột – keo xử lý mối nối Bột keo
Băng keo lưới Băng keo lưới
Vít tự khoan DURAvis Hướng dẫn thi công tấm DURAflex làm Sàn - Trần - Vách ngăn NHANH & CHUẨN

2 – Về đo đạc

Để xác định chính xác số lượng tấm DURAflex và vật liệu thi công cần mua, bạn cần đo kích thước sàn cần lắp đặt bằng máy Lazer. Sau đó, bạn tính diện tích căn phòng và chia diện tích tấm DURAflex để biết được số lượng tấm cần mua.

Chẳng hạn:

 • Diện tích căn phòng có chiều dài 5m, chiều rộng 6m là 5×6=30m2
 • Diện tích tấm DURAflex có chiều dài 1.22m, chiều rộng 2.44m là ~ 3m2

Từ đó, ta tính được số lượng tấm cần mua là 30÷3=10 (tấm).

Ngoài ra, bạn cũng nên đo đạc và đảm bảo độ cao của sàn phải cách nền ít nhất từ 2.5 – 3m, đặc biệt, đối với sàn gác lửng hoặc nâng tầng, nhằm tạo ra sự thuận tiện cho quá trình di chuyển và sinh hoạt.

1.2. Bước 2: Lắp hệ khung xương tấm DURAflex

Sau khi chuẩn bị đầy đủ vật liệu thi công, bạn tiến hành lắp đặt hệ khung xương cho tấm DURAflex làm sàn. Ngoài ra, tùy vào khẩu độ của mỗi nhà, việc lắp đặt hệ khung xương tấm DURAflex sẽ có một vài điểm khác nhau.

1 – Đối với khẩu độ nhà từ 4m trở lên

Đối với nhà có khẩu độ từ 4m trở lên, bạn tiến hành lắp đặt các thanh dầm phụ (là các thanh chịu lực theo phương ngang). Các thanh dầm phụ có thể là thanh thép hộp hoặc các thanh chữ C. Khi lắp các thanh dầm phụ, bạn cần bố trí sao cho khoảng cách giữa các thanh dao động từ 406 – 610mm.

Lắp các thanh dầm phụ
Lắp các thanh dầm phụ với khoảng cách giữa các thanh dao động từ 406 – 610mm

Sau đó, bạn tiếp tục lắp đặt các thanh dầm chính trước. Các thanh dầm chính (hay còn gọi là thanh chịu lực theo phương dọc) là các thanh thép hộp hoặc có thể thay thế bằng thanh chữ U, hoặc chữ I. Khi lắp các thanh dầm chính, bạn cần đảm bảo các thanh cách nhau từ 1200 – 1500mm.

Lắp các thanh dầm phụ
Lắp các thanh dầm phụ với khoảng cách giữa các thanh dao động từ 406 – 610mm

*Lưu ý:

 • Liên kết các thanh dầm chính – phụ bằng mối hàn hoặc bản mã sắt.
 • Tổng chiều dày của thanh dầm phụ và thanh dầm chính phải dày từ 150mm tới 250mm, nhằm đảm bảo sức chịu tải, tính ổn định và độ bền của sàn.

2 – Đối với khẩu độ nhà dưới 4m

Đối với nhà có khẩu độ dưới 4m, bạn nên lắp đặt các thanh dầm phụ – là các thanh thép hộp với khoảng cách giữa các thanh là 407mm. Bạn cũng có thể đan hệ xương các thanh thép hộp theo kích thước 610x610mm hoặc 407x 407mm.

Sau đó, bạn lắp các thanh dầm chính – là các thanh thép hộp 5x10cm hoặc các thanh chữ U, chữ I, sao cho khoảng cách giữa các thanh là 1200mm.

Lắp đặt các thanh các dầm chính
Lắp đặt các thanh các dầm chính với khoảng cách dao động từ 1200 – 1500mm

1.3. Bước 3: Lắp tấm DURAflex lên hệ khung xương

Khi đã hoàn thành việc lắp đặt hệ khung xương, bạn tiến hành lắp tấm DURAflex lên khung xương. Việc lắp tấm DURAflex sẽ trải qua 2 công đoạn sau:

1 – Đặt các tấm DURAflex lên hệ khung xương đúng kỹ thuật

Trước hết, bạn cần đặt tấm DURAflex vào hệ khung xương, sao cho chiều dài của tấm vuông góc với thanh dầm chính của sàn và phải đảm bảo các tấm được đặt so le với nhau trên bề mặt sàn.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý đặt 2 cạnh tấm cách nhau 3 – 5mm và cạch tấm cách chân tường từ 6 – 8mm, để hạn chế sự cố cong vênh sàn khi vật liệu giãn nở.

Lắp đặt hệ khung xương cho tấm DURAflex
Đặt các tấm DURAflex so le với nhau và đảm bảo 2 cạnh tấm cách nhau 3 – 5mm và cạch tấm cách chân tường từ 6 – 8mm

2 – Cố định tấm DURAflex bằng vít bắn

Sau khi đã sắp xếp các tấm DURAflex đúng kỹ thuật, bạn tiến hành cố định tấm DURAflex, bằng cách dùng thước đo để xác định các vị trí bắn vít bằng bút mực, sao cho:

 • Bên ngoài cạnh tấm, khoảng cách vít là 300mm
 • Bên trong cạnh tấm, khoảng cách vít là 400mm
 • Đầu góc tấm cách từ góc vào là 50mm
 • Vít cách mép tấm là 12mm

Khi đã cố định các vị trí bắn vít bằng bút mực, bạn bắt đầu khoan lã đầu vị trí bắt vít với chiều sâu khoảng 2 – 3mm và phải đảm bảo đầu vít đã chìm vào bề mặt tấm, đuôi vít cách bề mặt tấm khoảng 1mm. Sau đó, bạn bắt vít cố định vào khung sàn bằng vít tự khoan DURAvis 4cm hoặc vít bắn tôn.

Cố định tấm DURAflex bằng vít bắn
Cố định tấm DURAflex bằng vít bắn sao cho chiều sâu của vít khoảng 2 – 3mm và đuôi vít cách bề mặt tấm khoảng 1mm

1.4. Bước 4: Xử lý mối nối tấm DURAflex

Khi đã cố định toàn bộ tấm DURAflex vào hệ khung xương, bạn cần lau sạch bề mặt tấm và sau đó xử lý mối nối tấm DURAflex theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Bạn dán băng keo lưới lên các mối nối và trét 3 lớp keo xử lý mối nối với chiều rộng lần lượt là 100mm, 200mm, 300mm. Việc làm này sẽ giúp các liên kết mối nối được bền bỉ và chắc chắn hơn.

Trét keo xử lý mối
Trét keo xử lý mối nối với độ rộng các lớp lần lượt là 100mm, 200mm và 300mm

Cách 2: Bạn trải lưới chống nứt và cố định tấm lưới bằng vít đầu dù, nhằm tạo sự liên kết giữa vữa và tấm. Sau đó, bạn trải vữa dày từ 3 – 4cm lên bề mặt tấm lưới, từ đó, giúp cho hệ sàn bằng tấm DURAflex thêm chắc chắn và ổn định.

Cả hai cách làm trên đều giúp cho liên kết mối nối của tấm DURAflex làm sàn được bền bỉ và chắc chắn. Tuy nhiên, với cách làm đầu tiên, tấm sàn sẽ trở được phẳng, mịn và có tính thẩm mỹ hơn.

Vệ sinh sạch sẽ bề mặt
Vệ sinh sạch sẽ bề mặt tấm và sau đó xử lý mối nối tấm

*Lưu ý: Đặt thanh chèn vào khe nối trước khi bơm keo để tiết kiệm lượng keo. Tuy nhiên, nếu lót gạch men, bạn không cần phải trét keo vào khe hở vì vữa lót gạch men sẽ trám kín toàn bộ khe hở.

1.5. Bước 5: Hoàn thiện bề mặt sàn DURAflex

Cuối cùng, bạn hoàn thiện bề mặt sàn bằng cách ốp gạch để tăng tính thẩm mỹ cho hệ sàn. Khi ốp gạch cho hệ sàn DURAflex, bạn lưu ý một số điều sau:

 • Trộn keo dán: Khi trộn keo dán, bạn cần trộn với lượng nước sạch theo tỷ lệ được ghi trên bao bì và trộn đều cho đến khi keo nhuyễn, có độ dẻo phù hợp.
 • Trát keo lên bề mặt tấm: Bạn dàn đều lớp keo dán dày khoảng 4 – 6mm trên bề mặt, sau đó, đưa nghiêng cán để tạo ra các đường rãnh song song, giúp tạo độ ma sát và bám dính gạch. Bạn tuyệt đối không nên làm ẩm gạch men vì chúng sẽ làm mất độ bám dính, ố màu sàn và khiến sàn dễ bị nứt, biến dạng.
 • Lắp gạch lên lớp keo: Khi lớp keo có hiện tượng hơi se lại, bạn đặt gạch lên vị trí cần ốp lát và dùng búa cao su, gõ nhẹ trên bề mặt tấm gạch để keo dán được dàn đều. Sau đó, bạn đặt thêm các ke nhựa vào vị trí cần thiết và thực hiện ốp các tấm gạch tiếp theo.
 • Kiểm tra và vệ sinh hệ sàn DURAflex: Bạn cần kiểm tra lại độ phẳng và sự đồng đều của các tấm gạch, sau đó, chờ khoảng 24 giờ và trà hết lớp keo thừa trên bề mặt và làm vệ sinh khu vực sàn.
Dàn đều lớp keo dán
Dàn đều lớp keo dán dày khoảng 4 – 6mm trên bề mặt, sau đó, đưa nghiêng cán để tạo ra các đường rãnh song song khi ốp lát gạch
Hoàn thiện bề mặt sàn
Hoàn thiện bề mặt sàn bằng cách ốp gạch để tăng tính thẩm mỹ cho hệ sàn DURAflex

2. Hướng dẫn thi công tấm DURAflex làm vách ngăn

Nhờ khả năng chịu nhiệt, chống cháy đạt tiêu chuẩn chuẩn ISO 1182 cùng khả năng chống ẩm mốc tối ưu, tấm DURAflex (độ dày từ 6 – 10mm) được sử dụng phổ biến làm vách năng cho nhiều công trình lớn nhỏ.

Cách thi công tấm DURAflex làm vách ngăn cũng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, chỉ với 8 bước làm dưới đây:

2.1. Bước 1: Đo đạc và chuẩn bị vật liệu

Cũng như cách thi công tấm DURAflex làm sàn, với việc thi công tấm DURAflex làm vách ngăn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật liệu và phụ kiện thi công.

1 – Chuẩn bị vật liệu

Tên dụng cụ Hình ảnh
Vít tự khoan DURAvis Vít tự khoan
Bột – keo xử lý mối nối Bột keo
Thanh nằm V-Wall U Thanh nam
Thanh đứng V-Wall C Thanh đứng
Thanh C18/20 Thanh C18
Tấm thạch cao Tấm thạch cao
Băng keo lưới Băng keo lưới
Bông thủy tinh Bột thủy tinh
Tắc kê nở thép Tắc kê nở thép
Keo trám chống cháy Keo trám chống cháy

2 – Về đo đạc

Bạn đo kích thước vách cần lắp đặt, sau đó, tính diện tích và chia cho diện tích tấm DURAflex để xác định chính xác số lượng tấm DURAflex và vật liệu thi công cần mua.

2.2. Bước 2: Đo đạc vị trí lắp đặt kết cấu khung xương

Trước khi tiến hành lắp đặt hệ khung xương cho vách ngăn DURAflex, bạn cần bố trí các đường đi ống và vị trí lắp đặt các thiết bị điện nước trong thiết kế. Sau đó, xác định các vị trí lắp đặt thanh ngang và thanh dọc bằng máy Lazer và dùng bút mực để đánh dấu lại các vị trí đó.

Đặc biệt, khi xác định vị trí dựng khung, bạn cần đảm bảo khoảng cách giữa các thanh dọc là 610mm, riêng khu vực ẩm ướt là 406mm hoặc 305mm. Ngoài ra, khoảng cách đó cũng phải phù hợp với diện tích tấm 1220x2440mm và đường cạnh của tấm phải nằm trên thanh sắt đỡ.

Sử dụng máy Lazer để xác định các vị trí lắp đặt
Sử dụng máy Lazer để xác định các vị trí lắp đặt thanh ngang và thanh dọc

2.3. Bước 3: Lắp đặt hệ khung xương tấm DURAflex

Sau khi đã xác định chính xác các vị trí lắp đặt hệ khung xương phù hợp, bạn tiến hành lắp đặt các thanh theo đúng kỹ thuật dưới đây.

1 – Lắp các thanh nằm ngang

Đầu tiên, bạn khoan lỗ và bắt tắc kê sắt nhằm cố định thanh xương nằm V-Wall U vào bề mặt sàn. Lưu ý, các tắc kê sắt cần phải  lắp so le cũng như cần cách nhau xa nhất là 400mm và cách mép tường 50mm. Tương tự, bạn tiếp tục cố định thanh xương nằm V-Wall U vào hệ trần bằng tắc kê sắt với vị trí bắn tắc kê như khi bắn vào sàn.

Bạn cần đảm bảo vị trí giữa hai thanh nằm V-Wall U cần phải nằm song song trên một mặt phẳng vuông góc với sàn và độ lệch tối thiểu cho phép giữa thanh U trên và dưới là 2mm.

Lắp đặt các thanh nằm ngang
Lắp đặt các thanh nằm ngang V-Wall U vào trần và sàn bằng tắc kê sắt

2 – Lắp các thanh đứng

Sau đó, bạn tiếp tục lắp các thanh đứng V-Wall C bằng tắc kê thép vào bề mặt tường, sao cho các tắc kê được bắn ở vị trí so le nhau, cách nhau xa nhất là 400mm và cách mép tường 50mm.

Kế tiếp, bạn lắp các thanh đứng V-Wall C tiếp theo, cách thanh đứng đầu tiên (thanh được gắn vào tường) khoảng 610mm, ngoại trừ khu vực ẩm ướt là 406mm hoặc 305mm tùy vào loại tấm và bề dày vách. Cuối cùng, liên kết thanh đứng V-Wall C và thanh ngang V-Wall U bằng vít tự khoan.

Lắp các thanh đứng V-Wall C
Lắp các thanh đứng V-Wall C, sao cho khoảng cách giữa các thanh là 610mm, ngoại trừ khu vực ẩm ướt là 406mm hoặc 305mm

3 – Cố định thanh ngang phụ

Để gia tăng sự kiên cố cho bức tường ngăn, bạn cần cố định ngang phụ VT V-Wall U bằng vít dù hoặc đinh rivet với khoảng cách giữa các thanh là 610mm, riêng khu vực ẩm ướt là 406mm hoặc 305mm tùy vào loại tấm và bề dày vách.

Việc làm này không chỉ giúp bức tường ngăn chắc chắn hơn mà còn giúp chúng tránh được tình trạng nứt mối nối ngang sau khi sơn bả. Cuối cùng, bạn bơm keo trám chống cháy cho toàn khung xương ở cả hai mặt.

Cố định thanh ngang phụ U
Cố định thanh ngang phụ U, sao cho khoảng cách giữa các thanh là 610mm/406mm/305mm

4 – Bố trí đường các thiết bị điện nước (nếu có)

Sau khi cố định chắc chắn hệ khung xương, bạn cần lắp đặt đường ống điện nước âm tường và các thiết bị điện nước khác (nếu có) nhằm tăng tính thẩm mỹ cho công trình và tạo sự thuận tiện trong việc thi công.

Tiến hành bố trí đường ống điện nước âm tường
Tiến hành bố trí đường ống điện nước âm tường cũng như các thiết bị điện nước

5 – Gia cố tại các vị trí cửa đi

Nếu bức tường đó cần có cửa đi, bạn tiến hành gia cố các vị trí cửa đi. Đầu tiên, bạn dùng máy Lazer để xác định vách ngăn và dùng bút mực để đánh dấu vị trí cửa. Bạn cắt thanh VT-Wall U nằm ngang với khoảng bẻ vuông góc dài 300mm, sau đó, cố định thanh VT-Wall U đó bằng tắc kê sắt tại bề mặt sàn và tại các vị trí khung xương của trần.

Cắt thanh VT-Wall U với khoảng bẻ vuông góc
Cắt thanh VT-Wall U với khoảng bẻ vuông góc dài 300mm và cố định thanh bằng tắc kê sắt tại bề mặt sàn và khung xương của trần

Tiếp tục, bạn dùng 2 thanh V-Wall C ghép vào nhau tạo ra thanh đứng để lắp đặt tại vị trí bản lề cửa. Sau đó, bạn gấp phần bẻ vuông góc dài 300mm của thanh VT-Wall U nằm ngang (đã thực hiện trước đó) xếp khít với thanh đứng và cố định bằng vít dù hoặc đinh rivet.

Dùng 2 thanh V-Wall C ghép vào nhau
Dùng 2 thanh V-Wall C ghép vào nhau tạo ra thanh đứng để lắp đặt tại vị trí bản lề cửa
Gấp phần bẻ vuông góc dài 300mm của thanh U
Gấp phần bẻ vuông góc dài 300mm của thanh U mà đã thực hiện trước đó để xếp khít với thanh đứng

Tiếp đó, bạn kiểm tra lại độ thẳng cạnh của thanh đứng bằng máy Lazer và gia cố phía trên đầu cửa bằng thanh U với khoảng bẻ vuông góc ở hai đầu là 150mm, bằng vít dù hoặc đinh rivet. Cuối cùng, bạn gia cố nốt phần trên cửa đi bằng thanh xiên V-Wall C.

Gia cố phía trên đầu cửa bằng thanh U với khoảng bẻ vuông góc
Gia cố phía trên đầu cửa bằng thanh U với khoảng bẻ vuông góc ở hai đầu là 150mm

2.4. Bước 4: Xếp các tấm DURAflex lên hệ khung xương

Sau khi lắp đặt xong hệ khung xương, bạn tiến hành xếp các tấm DURAflex lên hệ khung xương qua 2 công đoạn, cụ thể:

Công đoạn 1: Lắp tấm thạch cao

Bạn lắp một lớp tấm thạch cao và cố định bằng vít, sao cho chiều dài vít xuyên qua khung thép tối thiểu là 10mm, khoảng cách giữa các vít là 600mm và cách mép tấm 12mm.

Công đoạn 2: Lắp tấm Cemboard DURAflex

Bạn lắp đặt tấm DURAflex lên khung, sao cho các tấm được đặt so le với nhau và khoảng cách giữa chúng là 3 – 5mm. Sau đó, bạn chèn thanh thép lá (70x3000x0.5mm) vào vị trí giữa hai tấm DURAflex và khoan lã, bắn vít đen chuyên dụng để liên kết tấm DURAflex vào hệ khung xương.

Đặt so le các tấm DURAflex lên khung
Đặt so le các tấm DURAflex lên khung, sao cho khoảng cách giữa chúng là 3 – 5mm

Khi bắn vít, bạn cần đảm bảo khoảng cách giữa các vít bắn:

 • Tại cạnh tấm là 200mm
 • Khoảng cách giữa các vít phía trong là 300mm
 • Tại vị trí cạnh góc là 50mm
 • Tại vị trí mép tấm là 12mm
Đảm bảo khoảng cách giữa các vít bắn tại cạnh tấm là 200mm
Bạn cần đảm bảo khoảng cách giữa các vít bắn tại cạnh tấm là 200mm và khoảng cách giữa các vít phía trong là 300mm.

2.5. Bước 5: Đặt bông thủy tinh

Để bức tường ngăn DURAflex có khả năng cách âm hiệu quả tốt nhất, bạn có thể xếp thêm 1 lớp bông thủy tinh lên và cố định bằng thanh viền tường VTC18/22 hoặc tắc kê thép hoặc liên kết thích hợp khác.

Xếp thêm 1 lớp bông thủy tinh
Xếp thêm 1 lớp bông thủy tinh lên để bức tường ngăn DURAflex có khả năng cách âm hiệu quả tốt nhất

2.6. Bước 6: Lắp đặt mặt tường còn lại

Với mặt còn lại, bạn lắp một lớp tấm thạch cao, sau đó lắp đặt tấm DURAflex lên khung. Tiếp tục, bạn chèn thanh thép lá và bắn vít với khoảng cách giữa các vít là 300mm, khoảng cách từ vít đến mép tấm là 12mm.

Lắp đặt mặt tường
Lắp đặt mặt tường còn lại tương tự với mặt thứ nhất

2.7. Bước 7: Xử lý mối nối tấm DURAflex

Sau khi hoàn thiện 2 mặt của vách ngăn DURAflex, bạn tiến hành xử lý mối nối bằng 1 lớp băng keo lưới và 3 lớp keo xử lý mối nối lần lượt là 100mm, 200mm, 300mm. Tiếp đó, bạn trét keo xử lý mối nối vào đầu vít.

Xử lý mối nối bằng lớp băng keo lưới
Xử lý mối nối bằng lớp băng keo lưới và lớp keo xử lý mối nối

Để đảm bảo độ bền chắc, chống nứt cho tường, bạn nên xử lý mối nối hở bằng keo trám chống cháy cho hệ vách ngăn DURAflex. Ngoài ra, tại khoảng chiều dài 3.66m theo 2 phương, bạn cần để lại chừa Ron có kích thước khoảng 4 – 5mm, để có chỗ trám keo chống cháy.

Xử lý mối nối hở
Xử lý mối nối hở bằng keo trám chống cháy cho hệ vách ngăn DURAflex
Để lại chừa Ron
Để lại chừa Ron có kích thước khoảng 4 – 5mm để trám keo chống cháy

2.8. Bước 8: Hoàn thiện bề mặt vách ngăn DURAflex

Cuối cùng, bạn chỉ cần hoàn thiện bề mặt tường bằng cách ốp gạch hoặc sơn màu để tăng tính thẩm mỹ. Với cách ốp gạch cho hệ tường, các bước làm tương tự với cách ốp gạch cho hệ sàn DURAflex.

Ngoài ra, với hạng mục vách ngăn, bạn có thể bắn vít để treo đồ, cố định tivi, kệ sách,… Vì vậy, khi bắn vít lên vách, bạn cần lưu ý sử dụng vít treo vật nặng Hilti để lắp đặt các thiết bị lên vách ngăn bằng tấm DURAflex.

Sơn màu cho hệ tường
Sơn màu cho hệ tường và bắn các vít Hilti để lắp đặt các thiết bị lên vách ngăn bằng tấm DURAflex như tivi, tủ đựng đồ

3. Hướng dẫn thi công tấm DURAflex làm trần trang trí

Nhờ ưu điểm nhẹ, bền chắc, khó bị nứt gãy và chống ẩm mốc hiệu quả, tấm DURAflex (độ dày từ 3.5 – 4.5mm) thường được ứng dụng làm trần trang trí cho nhiều công trình.

Với hạng mục thi công trần trang trí DURAflex, bạn có thể thực hiện qua 5 bước đơn giản dưới đây:

3.1. Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ và phụ kiện thi công

Tên dụng cụ Hình ảnh
Thép hộp Thép hộp
Bột bả Matit Bột bả Matit
Băng keo lưới Băng keo lưới
Vít tự khoan DURAvis Vít tự khoan
Ty-ren Ty-ren

3.2. Bước 2: Đo đạc vị trí và đánh dấu vị trí lắp hệ khung xương

Sau khi chuẩn bị đầy đủ vật liệu thi công, bạn tiến hành xác định chính xác độ cao của trần bằng thước nivo hoặc máy Lazer. Sau đó, đánh dấu các vị trí cần thiết bằng bút mức và xác định các vị trí của thanh viền tường.

Đánh dấu những điểm cần lưu ý
Đánh dấu những điểm cần lưu ý ở dưới tấm trần rồi xác định vị trí thanh viền tường

3.3. Bước 3: Lắp đặt hệ khung xương tấm DURAflex làm trần

Tiếp theo, bạn tiến hành lắp đặt hệ khung xương tấm DURAflex làm trần, bao gồm thanh viền tường, thanh chính và thanh phụ:

1 – Lắp đặt thanh viền tường

Đầu tiên, bạn cố định thanh viền tường vào vách theo vị trí đã xác định ban đầu. Sau đó, bạn bắt vít hoặc đóng đinh, sao cho khoảng cách giữa các vít 0.3m, khoảng cách giữa điểm treo dao động từ 1 – 1,2m và khoảng cách từ tường đến điểm đầu tiên là 0,4m.

Ngoài ra, nếu trần nhà bạn là trần bê tông, bạn có thể khoan trực tiếp lên trần rồi đóng nở 8 hoặc 10 lỗ và dùng ty ren 8 hoặc 10 liên kết với các điểm bạn vừa khoan. Sau đó, bạn cắt ty ren phù hợp với độ cao của trần.

2 – Lắp đặt thanh chính và thanh phụ

Kế tiếp, bạn lắp đặt các thanh chính sao cho khoảng cách giữa chúng là từ 1 – 1,2m. Sau đó, cố định thanh chính và ty ren bằng ốc 8 hoặc 10 để đảm bảo tính an toàn và độ bền của hệ thống trần.

Bạn tiếp tục lắp xương phụ, sao cho khoảng cách giữa các thanh xương phụ là 0,46m. Sau đó, bạn cố định các thanh chính – phụ bằng các khấc và chốt có sẵn trên thanh.

Cuối cùng, bạn chỉnh lại các thanh và kiểm tra lại độ cao của trần bằng laze hoặc ống nivo, sao cho khung trần được bằng phẳng.

Lắp đặt hệ khung xương
Lắp đặt hệ khung xương cho hạng mục trần DURAflex

3.4. Bước 4: Xếp các tấm DURAflex vào hệ khung xương

Sau khi lắp đặt hệ khung xương, bạn tiến hành sắp xếp so le các tấm DURAflex, sao cho chiều dài tấm được đặt theo chiều vuông góc với thanh phụ và đảm bảo khoảng cách giữa hai tấm là 2 – 3mm, nhằm hạn chế tình trạng cong vênh khi tấm giãn nở.

Tiếp đó, bạn cố định tấm DURAflex vào khung bằng vít, sao cho khoảng cách giữa cách vít cách nhau khoảng từ 30 – 40cm.

Cố định các tấm DURAflex
Cố định các tấm DURAflex vào hệ khung xương

3.5. Bước 5: Xử lý mối nối và hoàn thiện bề mặt trần

Ở đây, bạn tiến hành xử lý mối nối các khe giữa hai tấm bằng keo chuyên dụng và băng keo giấy hoặc băng keo lưới. Bạn hòa bột bả thật đều và từ từ với nước cho đến khi hỗn hợp không bị vón cục.

Sau đó, bạn dùng hỗn hợp vừa hòa trét một góc 45oC so với trần DURAflex và chờ hỗn hợp khô hẳn, rồi dùng giáp 150 hoặc 180 trà lên bề mặt trần giúp bề mặt trần được mịn hơn.

Cuối cùng, bạn hoàn thiện bề mặt trần bằng cách sơn màu cho trần, dán giấy dán tường, hoặc ốp gạch trang trí để tăng tính thẩm mỹ cho hệ trần.

Xử lý mối nối các khe
Xử lý mối nối các khe giữa hai tấm bằng keo chuyên dụng Jade Solution và băng keo giấy
Hoàn thiện bề mặt trần
Hoàn thiện bề mặt trần bằng cách sơn màu hoặc dán giấy dán tường

4. Giá thi công tấm DURAflex

Để hình dung rõ hơn về chi phí khi thi công tấm DURAflex, bạn có thể tham khảo bảng báo giá thi công tấm DURAflex cho từng ứng dụng dưới đây:

4.1. Giá thi công sàn DURAflex

Giá thi công sàn DURAflex dao động từ 1,446,000 – 2,374,000 VNĐ/m2, cụ thể:

Tấm DURAflex và phụ kiện Đơn giá (VNĐ/m2)
Tấm DURAflex 12mm (1220x2440mm) 420,000
12mm (1000x2000mm) 265,000
14mm (1220x2440mm) 430,000
14mm (1000x2000mm) 305,000
16mm (1220x2440mm) 480,000
16mm (1000x2000mm) 350,000
18mm (1220x2440mm) 565,000
18mm (1000x2000mm) 425,000
20mm (1220x2440mm) 640,000
20mm (1000x2000mm) 515,000
Dụng cụ thi công Thép hộp 52,000 – 80,000
Bột – keo xử lý mối nối 59,000/1kg
Băng keo lưới 55,000/1 cuộn
Vít tự khoan DURAvis 80,000/1kg
Nhân công (Theo ngày) 400,000 – 500,000
Chi phí phát sinh (Tùy vào độ phức tạp của công trình) 500,000 – 1,000,000
Tổng 1,446,000 – 2,324,000

4.2. Giá thi công vách ngăn DURAflex

Giá thi công vách ngăn DURAflex dao động từ 1,895,800 – 2,472,300 VNĐ/m2, cụ thể:

Tên sản phẩm Đơn giá (VNĐ/m2)
Tấm DURAflex 4.5mm (1220x2440mm) 145,000
6mm (1220x2440mm) 195,000
8mm (1220x2440mm) 300,000
9mm (1220x2440mm) 320,000
10mm (1220x2440mm) 380,000
12mm (1220x2440mm) 420,000
12mm (1000x2000mm) 265,000
Dụng cụ thi công Vít tự khoan DURAvis 80,000/1kg
Bột – keo xử lý mối nối 59,000/1kg
Thanh nằm V-Wall U 41,800/thanh
Thanh đứng V-Wall C 52,500/thanh
Thanh C18/20 45,000 – 65,000/thanh
Tấm thạch cao 165,000
Băng keo lưới 55,000/1 cuộn
Bông thủy tinh 150,000
Tắc kê nở thép 2,500 – 4,000/con
Keo trám chống cháy 95,000
Nhân công (Theo ngày) 400,000 – 500,000
Chi phí phát sinh (Tùy vào độ phức tạp của công trình) 500,000 – 1,000,000
Tổng 1,895,800 – 2,472,300

4.3. Giá thi công trần DURAflex

Giá thi công trần DURAflex dao động từ 1,379,000 – 2,050,000 VNĐ/m2, cụ thể:

Tên sản phẩm Đơn giá (VNĐ/m2)
Tấm DURAflex 3.5mm (1220x2440mm) 115,000
4mm (1220x2440mm) 130,000
4.5mm (1220x2440mm) 145,000
Dụng cụ thi công Thép hộp 52,000 – 80,000
Bột bả Matit 110,000/kg
Băng keo lưới 55,000/1 cuộn
Vít tự khoan DURAvis 80,000/1kg
Ty-ren 4,350 – 4,850/cây
Nhân công (Theo ngày) 400,000 – 500,000
Chi phí phát sinh (Tùy vào độ phức tạp của công trình) 500,000 – 1,000,000
Tổng 1,379,000 – 2,050,000

Lưu ý:

 • Giá đã bao gồm VAT.
 • DHomeBuild không cung cấp sản phẩm tấm Duraflex, bảng giá ở trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian.

5. Những lưu ý quan trọng khi thi công tấm DURAflex

Khi thi công tấm DURAflex, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

1 – Chuẩn bị bề mặt

Bạn cần đảm bảo bề mặt của tấm DURAflex được sạch sẽ, bằng phẳng và khô ráo trước khi bắt đầu thi công, nhằm hạn chế tối đa tình trạng cong vênh, ố màu sau này.

2 – Cắt tấm và chọn loại tấm đúng kích thước với yêu cầu hạng mục công trình

Khi muốn cắt tấm DURAflex, bạn nên sử dụng các công cụ cắt phù hợp và đảm bảo cắt tấm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Cụ thể:

 • Tấm có độ dày từ 3.5 – 6mm: Bạn có thể dùng dao bén hoặc dao hợp kim chuyên dụng.
 • Tấm có độ dày lớn 6mm: Bạn nên sử dụng máy cắt cầm tay.
 • Tấm có độ dày từ 18 – 20mm: Bạn nên sử dụng máy cắt chuyên dụng và có sự hỗ trợ bởi chuyên gia xây dựng.

Bạn cũng nên lựa chọn kích thước theo đúng hạng mục công trình, chẳng hạn:

 • Hạng mục sàn: Độ dày từ 12 – 20mm
 • Hạng mục vách ngăn: Độ dày từ  6 – 10mm
 • Hạng mục trần: Độ dày từ 3.5 – 4.5mm

3 – Xử lý mối nối

Khi xử lý mối nối, bạn nên sử dụng các phụ kiện phù hợp như ốc vít, bulong để cố định tấm DURAflex vào khung. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng loại keo chuyên dụng để gắn kết keo đủ chắc chắn và đảm bảo tính ổn định của tấm.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chừa vị trí khe hở giữa các tấm khoảng 3 – 5cm và xử lý mối nối để hạn chế tình trạng công vênh, do tấm DURAflex gian nở, hoặc co ngót.

Bạn cũng có thể tham khảo 5 bước xử lý mối nối tấm xi măng để công trình trở nên bền bỉ nhất.

Xử lý mối nối đúng cách
Xử lý mối nối đúng cách sẽ giúp gia tăng tuổi thọ cho công trình

4 – Bảo vệ bề mặt tấm DURAflex

Bạn nên bảo quản tấm DURAflex ở nơi khô ráo, tránh để tấm tiếp xúc với nước hay chất tẩy rửa và hạn chế va đập mạnh lên bề mặt tấm để tránh gây hỏng hoặc làm biến dạng tấm.

Ngoài ra, để bảo vệ bề mặt tấm DURAflex một cách hiệu quả, bạn có thể đặt tấm lên pallet hoặc giá đỡ bằng gỗ 1.5×3 inch và không nên xếp chồng tấm DURAflex cao quá 1.5m nhằm hạn chế tình trạng đổ hay xiêu vẹo.

5 – Tuân thủ các quy định về an toàn

Bạn nên tuân thủ các quy định về an toàn lao động như:

 • Mặc đầy đủ đồ bảo hộ, bao gồm mũ, quần áo, găng tay,…
 • Tuân thủ quy định về việc vận chuyển, tháo dỡ hàng như phải bốc tấm ở giữa bên cạnh tấm, luôn luôn để tấm đứng khi di chuyển trong quá trình bốc xếp, không được đặt ngang tấm khi vận chuyển,…
 • Tránh thi công trong điều kiện thời tiết xấu như mưa, gió mạnh, bão lớn để tránh nguy cơ tai nạn, đặc biệt với hạng mục ngoài trời.

6. 9 mẫu công trình ứng dụng tấm DURAflex

Dưới đây là 9 mẫu công trình ứng dụng tấm DURAflex làm sàn, trần, vách ngăn, ốp tường tuyệt đẹp:

1 – Ứng dụng tấm DURAflex làm sàn

Nhờ có khả năng chịu va đập, chịu tải cao cùng khả năng chống mối mọt và chống trơn trượt hiệu quả, tấm DURAflex thường được ứng dụng làm làm sàn nâng, lót sàn trong nhiêu công trình từ dân dụng cho tới công cộng như nhà ở, nhà trọ, trường học, bệnh viện, nhà hàng, quán ăn,…

Tấm DURAflex được ứng dụng làm sàn nhà
Tấm DURAflex được ứng dụng làm sàn nhà phố nhờ khả năng chịu tải trọng cao cùng độ bền ấn tượng
Tấm DURAflex ứng dụng làm sàn cho showroom xe máy
Nhờ khả năng chịu lực ấn tượng cùng độ bền cao, tấm DURAflex ứng dụng làm sàn cho showroom xe máy cao cấp
Tấm DURAflex 20mm được ứng dụng lót sàn
Tấm DURAflex 20mm được ứng dụng lót sàn cho khu vực sảnh chờ hiện đại

2 – Ứng dụng tấm DURAflex làm vách ngăn

Với tính năng bền bỉ, cách âm tốt cùng khả năng chống thấm nước cao, tấm DURAflex hiện đang rất được ưa chuộng làm vách ngăn/ốp tường cho các công trình nhà ở, bệnh viện, quán cafe, nhà xưởng,…

Tấm DURAflex được ứng dụng ốp tường
Tấm DURAflex được ứng dụng ốp tường cho phòng họp cao cấp
Tấm DURAflex được ứng dụng làm vách ngăn
Tấm DURAflex được ứng dụng làm vách ngăn nội thất giữa nhà bếp và phòng khách
Tấm xi măng DURAflex được ứng dụng làm tường ngoại thất
Tấm xi măng DURAflex được ứng dụng làm tường ngoại thất cho công xưởng nhà máy

3 – Ứng dụng tấm DURAflex làm trần trang trí

Sở hữu khả năng chống mối mọt, chống ẩm mốc hiệu quả cùng thời gian sử dụng lâu, không hề bị co ngót, cong vênh, tấm DURAflex cũng được ứng dụng làm trần trang trí trong nhiều công trình nhà ở, nhà hàng, quán ăn, trường học,…

Tấm DURAflex được ứng dụng làm trần trang trí
Tấm DURAflex được ứng dụng làm trần trang trí cho căn phòng khách hiện đại
Ứng dụng DURAflex 4mm trong trường học
Nhờ khả năng chống ẩm mốc và chống ồn tối ưu, tấm trần thả DURAflex 4mm được ứng dụng phổ biến trong trường học
Trần trang trí DURAflex được ứng dụng tại các nhà hàng
Trần trang trí DURAflex được ứng dụng tại các nhà hàng, khách sạn với vẻ đẹp đầy tinh tế

Như vậy, bài viết này đã hướng dẫn chi tiết cách thi công tấm DURAflex cho từng hạng mục sàn, trần, vách ngăn. Có thể thấy, việc thi công tấm DURAflex khá đơn giản, không yêu cầu quá nhiều về dụng cụ thi công cồng kềnh như sàn bê tông và thời gian hoàn thành nhanh chóng chỉ khoảng từ 2-3 ngày.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *