DHomeBuild

Tấm Cemboard 10mm – Thương hiệu SCG

(3 đánh giá của khách hàng)
Thương hiệu: SCG
Xuất xứ: Thái Lan
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: CB10

500,000

Giảm 17%

Tấm Cemboard 10mm với kích thước 2440x1220x10 mm và trọng lượng 44.9kg ngày càng được ưa chuộng trong các hạng mục vách ngăn, tường ngăn, lợp mái, làm gác lửng, lót sàn trong các công trình công nghiệp hay dân dụng.

Số lượng:

Tấm Cemboard 10mm đa dụng là giải pháp vật liệu nhẹ đang được ưa chuộng sử dụng tại Việt Nam. Sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi bật được dùng để làm vách tường mang lại giá trị thẩm mỹ cao và giảm thiểu chi phí thi công. Trong bài viết dưới đây, DHomeBuild sẽ giới thiệu tới bạn những thông tin về loại vật liệu này.

1. Thành phần cấu tạo tấm Cemboard 10mm

Tấm Cemboard dày 10mm đa dụng có các thành phần cấu tạo gồm những gì mà có thể vừa nhẹ mà vẫn bền chắc như vậy? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

Xi măng Portland

Xi măng Portland có thành phần chủ yếu là thạch cao và clinker, trong đó, clinker chiếm đến 95 – 96%, còn lại là thạch cao và một số chất phụ gia khác.

Khi được sử dụng làm thành phần nguyên liệu cho tấm Cemboard 10mm, Portland với chỉ số PCB luôn lớn hơn 40 giúp giảm nguy cơ nút vỡ, tăng độ dẻo dai, chống thấm và khả năng chịu lực, chịu nén cho các vách ngăn.

Xi măng Portland
Xi măng Portland giúp tăng độ bền chắc cho tấm Cemboard

Cát mịn Oxit Silic

Cát Oxit Silic là loại cát có hàm lượng silic oxit cao với mật độ hạt cát dày đặc, có độ lớn chỉ 45 µm nên thường được dùng trong quá trình xử lý nước.

Khi được ứng dụng trong thành phần của tấm Cemboard dày 10mm đa dụng thì nó tăng khả năng chống chịu nước, chống mối mọt và cháy nổ. Đồng thời, với đồ dày đặc của các hát cát sẽ giúp cho kết cấu của tấm đan Cemboard trở nên đậm đặc và cứng rắn.

Cát Oxit Silic
Cát Oxit Silic giúp tăng độ bền và gắn kết trong tấm Cemboard

Sợi tinh chế Cellulose

Sợi tinh chế Cellulose là loại sợi được tinh chế từ các loại cây như cây lá kim, cây tùng bách, cây thông,… Các sợi tinh thể được người sản xuất sắp xếp theo một tỷ lệ hợp lý vào sợi Cellulose tạo nên sự dẻo dai, chắc chắn cho sản phẩm.

Khi kết hợp sợi tinh thể Cellulose vào trong thành phần của tấm Cemboard 10mm sẽ giúp loại vật liệu này vừa có độ cứng cáp, chắc chắn nhưng không bị giòn mà dẻo dai, linh hoạt và giảm trọng lượng sản phẩm.

Sợi tinh chế Cellulose
Sợi tinh chế Cellulose

2. Đặc điểm của tấm Cemboard dày 10mm

Theo Trung tâm Kỹ thuật Tiêu Chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3), tấm Cemboard 10mm của thương hiệu SCG Thái Lan đã được thử nghiệm chất lượng với số liệu theo bảng sau:

Tên chỉ tiêu Phương pháp thử Kết quả thử nghiệm
Độ ẩm ASTM 1185 – 08 (2016) 11.8%
Độ hút nước ASTM 1185 – 08 (2016) 31.2%
Cường độ uốn ở trạng thái khô ASTM 1185 – 08 (2016)
 • Phương 1: 15.3
 • Phương 2: 12.6
 • Trung bình: 14
Cường độ uốn ở trạng thái ướt ASTM 1185 – 08 (2016)
 • Phương 1: 12.3
 • Phương 2: 9.1
 • Trung bình: 10.7
Khả năng chống thấm nước ASTM 1185 – 08 (2016) Không tạo thành giọt nước ở mặt dưới mẫu
Thử cháy – Tính bắt lửa của sản phẩm khi tiếp xúc trực tiếp ISO 11925-2 : 2020
 • Xảy ra sự bắt lửa: Không
 • Lửa lan tới vị trí cách điểm tiếp xúc 15 mm/thời điểm: Không
 • Tàn lửa làm cháy giấy lọc: Không
Định danh amiăng Health Canada – Product Safety Reference Manual Book 5 (2003) – Part B (Method C – 26) Không phát hiện amiăng
Kết quả thử nghiệm tấm Cemboard 10mm SCG từ QUATEST 3 
Kết quả thử nghiệm tấm Cemboard 10mm SCG từ QUATEST 3

Cemboard 10mm của Thái Lan là sản phẩm được người dùng và nhà thầu đánh giá cao vì những đặc điểm nổi bật của nó. Cụ thể:

Khả năng chịu nước và chống mối mọt

Với chất liệu chính là xi măng Portland và cát mịn Oxit Silic nên khi gặp nước tấm Cemboard 10mm sẽ ngậm nước và nhả nước khi gặp nhiệt độ cao mà không gây biến dạng hay thay đổi cấu tạo. Điều này sẽ giúp cho vách tường công trình của bạn không bị rêu mốc, mối mọt hay mục nát theo sau thời gian dài sử dụng.

Chính vì thế, sản phẩm này sẽ phù hợp để làm các vách tường của những công trình ngoài trời hoặc có điều kiện môi trường ẩm ướt, thường xuyên đối mặt với thời tiết thay đổi như ở Việt Nam.

Cemboard có khả năng chống nước
Tấm Cemboard dày 10mm đa dụng có khả năng chống nước tuyệt vời

Khả năng chống cháy, côn trùng phá hoại

Tấm Cemboard 10mm có khả năng chịu nhiệt lên đến 2 giờ theo thực nghiệm của trung tâm kiểm định chất lượng. Do vây, sử dụng sản phẩm này sẽ hạn chế tối đa nguy cơ hỏa hoạn, giảm những thiệt hại không đáng có về người và của.

Ngoài ra, với cấu tạo chắc chắn, cứng cáp các loại côn trùng rất khó để có thể xâm nhập và phá hoại các vách tường Cemboard, giúp bạn giảm được nỗi lo tường nhà bị mục nát, phân rã.

Tấm Cemboard dày 10mm
Tấm Cemboard 10mm có khả năng chống cháy tốt hơn các loại vật liệu khác

Khả năng cách âm

Với cấu tạo chính là cát mịn Oxit Silic có mật độ siêu dày và sợi tinh chế Cellulose giúp tăng khả năng cách âm của tấm Cemboard 10mm lên đến 40dB. Do đó, sản phẩm này vô cùng thích hợp với những công trình ở gần mặt đường có tiếng ồn lớn hoặc công trình yêu cầu độ cách âm cao như phòng thu, karaoke,…

Cemboard 10mm sẽ giúp hạn chế tối đa những âm thanh khó chịu làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và gia đình.

Tấm Cemboard có khả năng cách âm
Tấm Cemboard dày 10mm đa dụng có khả năng cách âm đến 40dB

Khả năng chịu lực

Tấm Cemboard 10mm được sản xuất trên công nghệ tiên tiến, hiện đại với những bước thử nghiệm, kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo khả năng chịu lực của sản phẩm này lên tới 500kg/m². Điều này, giúp sản phẩm được ứng dụng làm vách tường chính với khả năng chịu lực tốt, độ bền cao, chắc chắn.

Tấm cemboard 10mm
Tấm Cemboard 10mm có khả năng chịu lực tốt

An toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường

Tấm Cemboard dày 10mm đa dụng được xem là một sản phẩm thân thiện với môi trường, an toàn cho người dùng bởi thành phần của nó hoàn toàn tự nhiên, đặc biệt không chứa chất Amiăng – một chất có tác động xấu đến môi trường và sức khỏe. Chính vì vậy, ứng dụng tấm Cemboard 10mm vào trong lợp trần sẽ giúp đảm bảo sức khỏe của người dùng và bảo vệ môi trường sống.

Sử dụng tấm Cemboard an toàn
Sử dụng tấm Cemboard dày 10mm an toàn sức khỏe và thân thiện với người dùng

Độ bền cao

Tấm Cemboard dày 10mm đa dụng được đánh giá là loại vật liệu có độ bền tối đa có thể lên đến 80 -100 năm. Với thành phần cấu tạo chính là xi măng Portland giúp cho sản phẩm có độ rắn chắc cao, tăng khả năng chịu nhiệt, chống nước, chống mối mọt,… Do đó, thời gian sử dụng tấm Cemboard 10mm có thể kéo dài hàng thế kỷ, tiết kiệm chi phí thi công sửa chữa sau này.

Tấm Cemboard sử dụng trong môi trường khắc nghiệt
Tấm Cemboard có thể sử dụng trong các môi trường điều kiện khắc nghiệt

>>> Xem thêm: Khổ tấm xi măng tiêu chuẩn là bao nhiêu? Tìm hiểu các kích thước tấm Cemboard phổ biến cho tường, vách, sàn.

3. Ứng dụng của Cemboard 10mm trong thi công

Chính nhờ những đặc điểm nổi trội như vậy mà tấm Cemboard dày 10mm đa dụng được các kiến trúc sư đánh giá cao và thường xuyên ứng dụng thi công.

3.1. Làm sàn chịu lực

Tấm Cemboard dày 10mm đa dụng được sử dụng để làm sàn nhà cho nhiều công trình. Đặc biệt với sàn nâng, sàn gác lửng, các loại sản chống thấm cho nhà tắm,…

Song, tấm Cemboard 10mm để lót sàn sẽ phù hợp hơn với những công trình có diện tích nhỏ, không cần một sản có lực nâng quá lớn. Còn với những công trình lớn, có diện tích sản rộng thì các tấm Cemboard có kích thước và độ dày lớn hơn như 16mm, 18mm, 20mm sẽ phù hợp và có khả năng nâng đỡ công trình tốt hơn.

Tấm Cemboard làm sàn chịu lực hiệu quả
Tấm Cemboard làm sàn chịu lực hiệu quả

3.2. Vách ngăn nội ngoại thất cực bền và cách âm tốt

Tấm Cemboard 10mm thường được dùng để làm vách ngăn nội thất để thay thế cho những bức tường gạch, vách nhựa truyền thống. Tấn Cemboard dày 10mm được ưa chuộng sử dụng để làm tường bao, vách ngăn vì có trọng lượng nhẹ, khả năng chịu va đập cao, cách nhiệt và chống ồn hiệu quả.

Đặc biệt khi được ứng dụng làm vách ngăn nội thật nó sẽ giúp tăng khả năng chịu lực cho tấm mái. Điều này, giúp cho công trình thêm phần chắc chắn, đồng thời với độ dày 10mm là một độ dày vừa đủ để chịu lực từ mái nhà và cũng không tạo trọng lực quá lớn lên sàn nhà.

>>> Xem thêm: Tấm Cemboard lợp mái

Làm tường với tấm Cemboard 10mm
Làm tường với tấm Cemboard 10mm

3.3. Lợp mái

Tấm Cemboard dày 10mm cũng có thể được ứng dụng làm mái nhà do có khả năng chống nhiệt nên có thể khiến không gian công trình trở nên mát mẻ, dễ chịu hơn.

Song tấm Cemboard 10mm chỉ nên sử dụng trên diện tích nhỏ vì có thể gây áp lực lớn lên sàn và tường nhà, bạn có thể thay thế loại dày 10mm bằng các loại mỏng hơn như loại 3.5mm, 4mm, 6mm. Những loại này có trong lượng nhẹ hơn sẽ phù hợp để lợp mái mà không gây lực lớn lên móng nhà.

Sử dụng tấm Cemboard an toàn
Sử dụng tấm Cemboard an toàn sức khỏe và thân thiện với người dùng

4. So sánh tấm Cemboard 10mm với tường gạch truyền thống

Tấm Cemboard dày 10mm đa dụng được nhiều khách hàng quan tâm là do nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với tường gạch truyền thống, điều đó được thể hiện rõ qua bảng so sánh sau:

Đặc điểm

Tấm xi măng Cemboard 10mm Tường gạch truyền thống

Thời gian thi công

 • Vật liệu siêu nhẹ, dạng tấm giúp giảm tại trọng lượng công trình
 • Thời gian thi công bằng ⅓ so với xây tường gạch truyền thống
 • Vật liệu xây dựng chủ yếu là gạch, xi măng, cát có khối lượng lớn gây áp lực trọng lượng lên công trình và khó khăn trong di chuyển, mang vác
 • Thời gian thi công kéo dài, phụ thuộc nhiều vào vật liệu, thời tiết và nhân lực

Thẩm mỹ

Bề mặt mịn, phẳng Bề mặt gồ ghề nhiều mảng, cần có thêm giai đoạn trát tường

Giá thành

Tiết kiệm chi phí do giảm nhân lực, vật liệu xây dựng

Chi phí cao do sử dụng nhiều nhân lực và vật liệu

Như vậy, có thể thấy tấm Cemboard 10mm là một giải pháp vật liệu giúp tối đa thời gian và giá thành thi công và đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho công trình.

Ngoài ra, thi công tấm Cemboard 10mm cũng dễ dàng, đơn giản, đỡ tốn nhân lực, vật liệu hơn khi xây tường gạch truyền thống. Chính nhờ đặc tính này mà sản phẩm có thể đáp ứng được yêu cầu của những khách hàng khó tính nhất.

Tường từ Cemboard có độ bền và tuổi thọ sử dụng cao
Tường từ Cemboard có độ bền và tuổi thọ sử dụng cao

5. Báo giá tấm Cemboard 10mm & trọng lượng tấm cemboard thái lan

Giá tấm Cemboard 10mm là 380,000 VND/tấm với kích thước 2440x1220x10 mm và trọng lượng 44.9kg. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bảng giá chi tiết về các tấm Cemboard và trọng lượng tấm cemboard thái lan dưới đây:

Tên sản phẩm Thương hiệu Trọng Lượng Định Mức Giá Khuyến Mãi Giá Thực
Tấm Cemboard 3.5 mm 603 x 1213 SCG 3.9 Kg 0.73 m²/tấm 40,000 đ 60,000 đ
Tấm Cemboard 3.5 mm SCG 15.8 Kg 2.977 m²/tấm 160,000 đ 200,000 đ
Tấm Cemboard 4 mm SCG 18 Kg 2.977 m²/tấm 190,000 đ 270,000 đ
Tấm Cemboard 4.5 mm SCG 20 Kg 2.977 m²/tấm 200,000 đ 300,000 đ
Tấm Cemboard 6 mm SCG 27 Kg 2.977 m²/tấm 270,000 đ 350,000 đ
Tấm Cemboard 8 mm SCG 36 Kg 2.977 m²/tấm 370,000 đ 450,000 đ
Tấm Cemboard 9 mm SCG 40 Kg 2.977 m²/tấm 410,000 đ 500,000 đ
Tấm Cemboard 10 mm SCG 44.9 Kg 2.977 m²/tấm 500,000 đ 600,000 đ
Tấm Cemboard 12 mm SCG 54 Kg 2.977 m²/tấm 580,000 đ 680,000 đ
Tấm Cemboard 14 mm SCG 63 Kg 2.977 m²/tấm 630,000 đ 700,000 đ
Tấm Cemboard 16 mm SCG 72 Kg 2.977 m²/tấm 680,000 đ 750,000 đ
Tấm Cemboard 18 mm SCG 80.8 Kg 2.977 m²/tấm 800,000 đ 900,000 đ
Tấm Cemboard 20 mm SCG 88 Kg 2.977 m²/tấm 860,000 đ 1.000,000 đ

Lưu ý: Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo và được cập nhật mới nhất vào tháng 9/2023. Vui lòng liên hệ để nhận được báo giá chi tiết hoặc xem báo giá cập nhật tại https://dhomebuild.com/bao-gia-tam-xi-mang 

Chi tiết bạn có thể tham khảo tất cả các sản phẩm tấm Cemboard mà DHomeBuild cung cấp để chọn lựa cho công trình nhé!

DHomeBuild là đơn vị chuyên cung cấp và thi công tấm Cemboard 10mm SCG Thái Lan tại Việt Nam với cam kết chất lượng hàng đầu, giá tấm Cemboard hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi luôn có nhiều chương trình ưu đãi và chính sách giảm giá  như: Tích điểm nhận quà, chiết khấu giảm giá, miễn phí vận chuyển, khuyến mãi hàng tháng,… Đến với dịch vụ thi công tấm Cemboard 10mm tại DHomeBuild chắc chắn quý khách sẽ được trải nghiệm những sản phẩm tuyệt vời với nhiều ưu đãi lớn.

Liên hệ để biết thêm chi tiết qua HOTLINE: 0915 1015 12 (Ms. Phường) để được tư vấn miễn phí và báo giá tấm Cemboard 10mm nhé!

DHomeBuild – Nhà phân phối tấm Cemboard SCG chính hãng tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm từ 2013!

 • Hotline: 0856.74.99.88
 • Email: dhomebuild.contact@gmail.com

Thông tin sản phẩm

Dưới đây là bảng thông tin sản phẩm của tấm Cemboard 10mm, mời quý khách tham khảo:

Xuất xứ Thái Lan
Thương hiệu SCG
Màu sắc Trắng sữa
Chiều dài 2440 mm
Chiều rộng 1220 mm
Độ dày 10 mm
Trọng lượng 45 kg
Công dụng Vách ngăn, Tường ngăn, Lợp mái
Định mức 2.977 m²/tấm
Chứng nhận CO, CQ, VAT

3 đánh giá cho Tấm Cemboard 10mm – Thương hiệu SCG

 1. Tran Minh quang

  Sản phẩm chất lượng

 2. Minh Nguyệt

  Tôi dùng cho tường bao nhà tiền chế, phải chịu mưa nắng nhiều nên muốn vật liệu nào dày chút nhưng không quá nặng, thấy tấm 10li khá hợp, chịu lực ổn.

 3. Nguyễn Văn Phúc

  Dù có đắt hơn mấy vách nhựa mình từng dùng nhưng mình vẫn chọn vì thấy cách nhiệt, cách âm tốt hơn gạch và bê tông thường nhiều lần, lại còn chống cháy.

Thêm đánh giá

Mã: CB10 Danh mục: ,