Tấm Cemboard có độc hại không? Lưu ý khi chọn mua cần biết

Tấm Cemboard là một loại vật liệu xây dựng thế hệ mới được cấu tạo từ 3 thành phần chủ yếu là: xi măng Portland, cát siêu mịn Microsilica và sợi Cellulose. Vậy tấm Cemboard có độc hại không, làm thế nào để mua được tấm Cemboard chất lượng và an toàn, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Tấm cemboard Thái Lan
Tấm Cemboard Thái Lan là vật liệu xây dựng đang được ưa chuộng trên thị trường

1. Tấm Cemboard có độc hại không?

Dù ngày càng được ứng dụng rộng rãi nhưng không ít chủ nhà hay thợ thi công đang có ý định sử dụng tấm Cemboard cho công trình của mình còn phân vân không biết sản phẩm này có thực sự an toàn với sức khỏe người sử dụng hay không? Vậy thì bạn có thể yên tâm vì tấm Cemboard hoàn toàn KHÔNG độc hại.

Tấm cemboard
Tấm Cemboard hoàn toàn không gây hại cho người sử dụng

Tấm xi măng Cemboard đã được kiểm định và chứng nhận đạt tiêu chuẩn ASTM C 1186 của Mỹ về thành phần cấu tạo hoàn toàn không chứa Amiăng. Đây là một loại chất gây ung thư cực mạnh cho con người đặc biệt là ung thư phổi và ung thư thanh quản.

Theo số liệu từ Tổ chức Y tế thế giới WHO, Amiăng là nguyên nhân gây ra cái chết cho hơn 100.000 người mỗi năm trên toàn thế giới và khiến hơn 1.5 triệu người sống cùng những căn bệnh do hợp chất này gây ra. Do vậy, việc sử dụng các vật liệu xây dựng chứa Amiăng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Amiăng có thể xuất hiện trong nhiều loại vật liệu xây dựng thông thường như: tấm lợp fibro, sàn xi măng thông thường, trần thạch cao, sàn nhựa vinyl, gạch ốp tường,… Tuy nhiên, sản phẩm tấm xi măng Cemboard đã được chứng nhận không chứa thành phần Amiăng. Đây chính là một điểm cộng của tấm Cemboard so với các loại vật liệu khác.

Không độc hại với con người nhưng liệu tấm Cemboard có độc hại không với môi trường? Cùng tìm hiểu nhé!

2. Sử dụng tấm Cemboard có ảnh hưởng đến môi trường không?

Tấm Cemboard có độc hại không với môi trường? – Không chỉ an toàn với con người, tấm Cemboard còn đạt được Chứng nhận xanh quốc tế Green Label Singapore, SCG Eco Value, Green Choice Philippines, chứng minh sản phẩm này rất thân thiện với môi trường. Đây đều là những chứng nhận tiêu chuẩn môi trường hàng đầu đến từ những đất nước như Singapore, Thái Lan, Philippines.

Nhờ được cấu tạo từ các thành phần nguồn gốc tự nhiên, quá trình sản xuất ra tấm Cemboard hoàn toàn không gây hại cho môi trường xung quanh. Đó là lý do vì sao những nhà tiêu dùng xanh luôn muốn hướng đến lựa chọn tấm Cemboard cho công trình của mình.

Tấm xi măng cemboard
Tấm xi măng Cemboard là vật liệu thân thiện với môi trường

Xem thêm:

Tấm Cemboard có sơn được không? 4 bước sơn tấm Cemboard cực đơn giản

3. Tại sao tấm Cemboard an toàn với người sử dụng?

Vậy tại sao tấm Cemboard lại an toàn cho sức khỏe người sử dụng và không hề có độc? Lý do đến từ 3 yếu tố: cấu tạo của tấm Cemboard, quy trình sản xuất cũng như giấy tờ kiểm định chất lượng sản phẩm.

3.1. Cấu tạo của tấm Cemboard an toàn với người dùng

Xi măng portland

Xi măng Portland chiếm tỉ lệ lớn nhất (lên tới 70%) trong thành phần cấu tạo của tấm Cemboard. Xi măng Portland có chức năng chính là làm chất kết dính thủy và là yếu tố chính cấu tạo nên các hỗn hợp vữa, hồ, bê tông. Các nguyên liệu để sản xuất xi măng gồm có sắt, đá vôi, vỏ sò, đất sét, đá phiến,…có nguồn gốc tự nhiên, do đó, hoàn toàn không gây hại cho người sử dụng.

Xi măng Portland
Xi măng Portland giúp tăng độ kết dính và chống nước cho tấm Cemboard

Cát siêu mịn Microsilica

Bên cạnh xi măng Portland, thành phần chính thứ hai trong tấm Cemboard là cát siêu mịn Microsilica. Microsilica là loại cát có kích thước rất nhỏ, chỉ khoảng 0,1-0,2 micron và không chứa bất kỳ chất gây hại nào nên tuyệt đối an toàn với sức khỏe con người. Loại cát siêu mịn này không chỉ giúp cho bề mặt tấm Cemboard nhẵn mịn hơn mà còn làm tăng độ cứng cáp và khả năng tấm Cemboard chịu nước.

Cát siêu mịn Microsilica
Cát siêu mịn Microsilica giúp tăng độ cứng cáp cũng như tính thẩm mỹ của tấm xi măng và không chứa chất độc hại

Sợi Cellulose tự nhiên

Thành phần đóng vai trò không nhỏ trong việc liên kết cấu trúc của tấm Cemboard chính là sợi cellulose tự nhiên. Sợi cellulose không tan trong nước, do đó, loại sợi này có tác dụng liên kết bề mặt xi măng với các thành phần khác của tấm Cemboard, tạo cho tấm Cemboard độ dẻo dai và đàn hồi cao, khả năng chịu lực và va chạm mạnh tốt.

Cellulose vốn là thành phần chủ yếu cấu tạo nên vách tế bào của các loại thực vật sống, giúp tăng độ đàn hồi và độ bền cho các mô thực vật. Do đó, thành phần có nguồn gốc tự nhiên này giúp tấm Cemboard hoàn toàn an toàn cho người dùng.

Sợi Cellulose
Sợi Cellulose là thành phần tự nhiên cấu tạo từ tế bào thực vật

Như vậy, tấm Cemboard được cấu tạo bởi  3 nguyên liệu chính có nguồn gốc tự nhiên là xi măng Portland, cát  siêu mịn Microsilica và sợi Cellulose. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng tấm Cemboard trong công trình nhà ở, chung cư hay văn phòng…

Khác với các loại tôn xi măng, mái ngói, gạch lát khác, thành phần tấm Cemboard hoàn toàn không chứa Amiăng (một chất gây ung thư cực mạnh). Do vậy, ứng dụng tấm Cemboard trong các công trình lớn vẫn giúp bạn có một không gian sống và làm việc trong lành. Đồng thời, thợ thi công của công trình cũng sẽ không hít phải Amiăng do đó có thể đảm bảo an toàn cho họ.

3.2. Quy trình sản xuất tấm Cemboard hiện đại

Tấm Cemboard được sản xuất với dây chuyền tự động hóa bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại của Châu Âu. Để làm ra những tấm Cemboard đảm bảo chất lượng cần trải qua quy trình 5 bước sau đây:

Bước 1: Trộn hỗn hợp các nguyên liệu thô bao gồm xi măng Portland, cát mịn Microsilica sợi Cellulose hoặc dăm gỗ, vôi và một số nguyên liệu phụ khác với công nghệ Flow on.

Bước 2: Tiến hành nén hỗn hợp vừa trộn với công nghệ ép nén. Phương pháp nén tấm Cemboard có thể khác nhau tùy theo từng thương hiệu.

Bước 3: Dựa trên những thông số có sẵn về kích thước để cắt tấm Cemboard và mài để đạt độ nhẵn mịn nhất định.

Bước 4: Kiểm tra chất lượng tấm Cemboard trước khi đóng gói.

Bước 5: Tiến hành đóng gói và cung cấp ra thị trường.

Quy trình sản xuất tấm Cemboard được thực hiện nghiêm ngặt trên dây chuyền chuyên nghiệp

Toàn bộ quá trình sản xuất tấm Cemboard đều được tiến hành với dây chuyền máy móc, công nghệ hiện đại, được kiểm soát một cách chặt chẽ. Do đó, sản phẩm làm ra có thể đạt được chất lượng và  tính thẩm mỹ cao đồng thời giúp người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng mà không ảnh hưởng tới sức khỏe.

3.3. Giấy tờ kiểm định chất lượng sản phẩm đạt chuẩn

Tấm xi măng Cemboard không chỉ đáp ứng được các chỉ tiêu chất lượng của Việt Nam mà còn đạt được nhiều chứng nhận kiểm định của các cơ quan uy tín trên thế giới như:

Chứng nhận về khả năng chịu lửa TUV Singapore (BS 476), Qatar Civil Derfense
Chứng nhận về môi trường SCG Eco Value, Green Choice Philippinses
Chứng nhận về âm thanh Airborne Soundtranamission Thailand
Các tiêu chuẩn công nghiệp TIS 1427 2540; ISO 9001, 14001, 18001
Vượt qua các hệ thống kiểm tra Fire Safety Research Center, Chulalongkom; AIT Engineering, TH BS 5234
Tiêu chuẩn dẫn nhiệt ASTMC117
Tấm cemboard cần đạt được những chỉ tiêu nghiêm ngặt
Tấm Cemboard cần đạt được những chỉ tiêu nghiêm ngặt trước khi được sử dụng trên thị trường

Bằng chất lượng và độ an toàn của mình, tấm Cemboard đã đáp ứng được các tiêu chuẩn chặt chẽ của các tổ chức kiểm định về khả năng chịu lửa, cách âm, dẫn nhiệt và an toàn với môi trường.

Đồng thời, vật liệu này cũng đạt các tiêu chuẩn công nghiệp nhất định và vượt qua nhiều bài kiểm tra khác nhau. Do đó, các chủ đầu tư, thợ thi công hay chủ nhà đang tìm vật liệu phù hợp có thể yên tâm sử dụng tấm Cemboard chống cháy, chịu nước cho công trình của mình.

Chi tiết bạn có thể đọc bài viết đánh giá tấm Cemboard để tham khảo đánh giá từ những người dùng thông qua các công trình đã thi công bằng tấm Cemboard.

4. Lưu ý để chọn mua tấm Cemboard chất lượng – an toàn cho người dùng

Kiểm tra giấy tờ kiểm định chất lượng sản phẩm

Những tấm Cemboard chất lượng đều có giấy tờ kiểm định rõ ràng đến từ các tổ chức uy tín. Vì vậy, để lựa chọn được tấm Cemboard đạt chuẩn và đảm bảo an toàn, khi mua hàng, bạn nên kiểm tra giấy tờ kiểm định chất lượng sản phẩm.

Bạn có thể yêu cầu đại lý, nhà phân phối sản phẩm cung cấp cho mình các loại giấy tờ kiểm định, chứng nhận đạt các tiêu chuẩn của tấm Cemboard. Các chứng nhận cơ bản bạn cần xem bao gồm: chứng nhận khả năng chịu lửa, chứng nhận về môi trường, về âm thanh, tiêu chuẩn dẫn nhiệt, tiêu chuẩn công nghiệp.

Chọn mua tại địa chỉ chính hãng, uy tín

Bên cạnh việc kiểm tra giấy tờ kiểm định chất lượng sản phẩm, bạn cũng cần lựa chọn mua tấm Cemboard tại những địa chỉ uy tín. Để có được sản phẩm đạt chuẩn, bạn nên tìm hiểu và nhập hàng tại hệ thống phân phối chính hãng và có cam kết về chất lượng.

Khách hàng có thể tìm đến DHomeBuild – đơn vị chuyên cung cấp và thi công tấm xi măng Cemboard SCG Thái Lan tại Việt Nam. Đây là đơn vị uy tín với cam kết chất lượng sản phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, DHomeBuild luôn có nhiều chương trình và chính sách ưu đãi cho quý khách hàng khi mua tấm xi măng Cemboard tại đây.

Tấm xi măng cemboard tại DHomeBuild
Quý khách hàng hãy lựa chọn tấm xi măng Cemboard tại DHomeBuild để nhận được những ưu đãi tốt nhất

Xem thêm: Tấm Cemboard uốn cong được không? [Chuyên gia giải đáp]

Với hy vọng quý khách hàng có một trải nghiệm tuyệt vời, DHomeBuild luôn dành những chính sách khuyến mãi theo tháng, miễn phí vận chuyển, tích điểm nhận quà hay chiết khấu giảm giá cho quý khách. Đồng thời, khách hàng khi mua tấm Cemboard tại DHomeBuild hoàn toàn có thể kiểm tra các loại giấy tờ kiểm định chất lượng sản phẩm. Dhomebuild – Nhà phân phối tấm Cemboard SCG chính hãng tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm từ 2013

Như vậy, bài viết đã giải đáp cho quý khách hàng những thắc mắc về tấm Cemboard có độc hại không. Để biết thêm những thông tin chi tiết hơn về sản phẩm cũng như chính sách mua hàng, quý khách vui lòng liên hệ với số hotline sau đây: 0915 1015 12 (Ms. Phường).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *