Tấm xi măng Smartboard Thái Lan là gì? 7+ thông tin về sản phẩm

Tấm xi măng Smartboard Thái Lan đang ngày càng được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam dần thay thế cho các loại vật liệu truyền thống cũ. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về loại vật liệu này thì cùng DHomeBuild tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

1. Thông tin về tấm xi măng Smartboard Thái Lan

1.1. Tấm xi măng Smartboard là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi trên bạn cũng nên biết hiểu tấm xi măng Smartboard là gì nhé:

Tấm xi măng Smartboard (hay gọi tắt là tấm Smartboard) là loại vật liệu nhẹ được cấu tạo từ các thành phần chính là xi măng Portland, cát mịn Silica, sợi Cellulose và một số chất phụ gia khác. Cùng với dây chuyền sản xuất hiện đại tấm Smartboard mang lại nhiều trải nghiệm tốt cho người dùng.

Trên thị trường Việt Nam hiện có 2 loại tấm Smartboard đó là SCG Smartboard và HLC Smartboard lần lượt có xuất xứ từ Thái Lan và Việt Nam.

Tấm xi măng Smartboard
Tấm xi măng Smartboard

1.2. Tấm xi măng Smartboard Thái Lan là gì?

Tấm xi măng Smartboard Thái Lan đơn giản là tấm Smartboard có xuất xứ nguồn gốc từ Thái Lan. Điều này có nghĩa là nói đến tấm SCG Smartboard với nguồn gốc xuất xứ từ tập đoàn SCG Thái Lan.

Ngoài tên gọi tấm xi măng Smartboard Thái Lan thì sản phầm này có nhiều tên gọi khác như tấm Smartboard SCG, Tấm Smartboard Thái Lan, Tấm xi măng Smartboard SCG, tấm SCG Smartboard.

1.3. Cấu tạo tấm xi măng Smartboard Thái Lan

Đề hiểu rõ hơn về tấm xi măng Smartboard Thái Lan này thì hãy cùng tìm hiểu cấu tạo của loại sản phẩm này như thế nào ngay dưới đây nhé!

Tấm xi măng Smartboard Thái Lan gồm 3 thành phần chính phải kể đến đó là:

 • Xi măng Portland: Thành phần này giúp tạo độ cứng vượt trội cùng khả năng chịu lực, chống ăn mòn cao cho tấm Smartboard Thái Lan bởi thành phần bao gồm 95 – 96% clicker Portland, 4 – 5% thạch cao và một số ít chất phụ gia khác.
 • Cát siêu mịn Silica(Microsilica): Đây là loại cát có độ mịn lớn và kích thước hạt vô cùng nhỏ, chỉ khoảng 0.1 – 0.2 micron. Nhờ đó tấm xi măng Smartboard Thái Lan có khả năng chịu nước vượt trội và độ bền lớn.
 • Sợi tinh chế Cellulose: Thành phần này là các phân tử được tìm thấy nhiều trên tế bào thực vật, đặc biệt là các loại cây họ kim như cây tùng bách,… Sợi Cellulose có tác dụng giúp tấm xi măng Smartboard có khả năng uốn cong tốt hơn các vật liệu cùng phân khúc.
Thành phần cấu tạo tấm SCG Smartboard
Các thành phần cấu tạo tấm SCG Smartboard

Ngoài các thành phần cấu tạo chất lượng thì dây chuyền sản xuất hiện đại cũng góp phần mang lại sản phẩm tấm Smartboard Thái Lan chất lượng tới người dùng:

 • Công nghệ FIRM & FLEX: Được phát triển bởi tập đoàn SCG, có nguồn gốc từ châu Âu và được áp dụng cho sản xuất tấm xi măng sợi đảm bảo chất lượng và độ bền cao, cũng như đáp ứng được nhu cầu của công trình đối với các khả năng vượt trội như chống cháy, cách âm, cách nhiệt và chống ẩm.
 • Công nghệ nồi hấp: Giúp sản phẩm tấm Smartboard SCG Thái Lan thêm bền chắc, tăng cường khả năng chống cháy và khả năng chịu nước.

2. Thông số kỹ thuật của tấm Smartboard Thái Lan

Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật chung của tấm Smartboard Thái Lan:

Xuất xứ Thái Lan
Thương hiệu SCG
Màu sắc Trắng sữa
Chiều dài 1213mm, 2000mm, 2440mm
Chiều rộng 603mm, 1000mm, 1220mm
Độ dày 3.5 – 20 mm
Trọng lượng 4 – 89kg
Chứng nhận CO (Certificate of Origin)

CQ (Certificate of Quality)

Chứng nhận Tiêu chuẩn ISO 14001:2015

Chứng nhận Tiêu chuẩn ISO 9001:2015

VAT

Theo Catalog SCG Smartboard, tấm xi măng Smartboard SCG dưới thử nghiệm còn có các thông số sau dựa theo các tiêu chuẩn quy định tương ứng bạn có thể tham khảo kết quả dưới đây:

Chi tiết kỹ thuật Kết quả thử nghiệm Tiêu chuẩn
Tính chất vật lý
Tỉ trọng 1300 ±50 Kg/m³ ASTM C1185
Cường độ uốn (trong điều kiện ẩm ướt) ≥10MPa ASTM C1185
Cách âm (STC) 38-61 dB*¹ Marshall Day Programe
Tính dẫn nhiệt (K) 0.134 W/M⁰k ASTM C518
Tính hấp thụ nước 33% ASTM C1185
Độ trương nở khi ngâm nước (24 giờ) 0.12% JIS A 5414
Sự di chuyển độ ẩm 0.06% MS 1296
Chỉ số pH 7-8 Litmus test
Sức chịu kết đông/xả đông Đạt ASTM C1185
Sự phù hợp kích thước Đạt ASTM C1186
Tính bền chắc
Độ thấm nước Đạt AS/NZS 2908.2
Kháng nước nóng Đạt AS/NZS 2908.2
Độ bền chu kỳ nóng lạnh Đạt AS/NZS 2908.2
Độ bền mưa, nắng Đạt AS/NZS 2908.2
Tính chống cháy
Chỉ số lan khói Nhóm A ASTM E84-17
0 Frame Spread Index (FSI)
0 Smoke Developed Index (SDI)
Tính không cháy Không cháy BS 476 Part 4
Tính dễ bắt lửa Đạt BS 476 Part 5
Tính lan truyền lửa I=0 BS 476 Part 6
Tính lan truyền lửa trên bề mặt Nhóm 1 BS 476 Part 7
Hệ chống cháy 60-180*² BS 476 Part 22
Thử nghiệm vật liệu đốt đơn Đạt En 13823 : 2010
Phân loại cháy A2s2d0 BS EN 13501-1:2007+A1:2009
Đặc tính khác
Bán kính uống (4,6,8 mm…) 1.2,1.8,3.0 m.

*1: Thông số cách âm STC được xác định bằng phương pháp Marshall Day với dung sai +/- 3 STC

*2: Tùy thuộc vào hệ được chọn

Thông số kỹ thuật tấm xi măng Smartboard Thái Lan
Thông số kỹ thuật tấm xi măng Smartboard Thái Lan từ kết quả kiểm tra

3. Ưu nhược điểm của tấm xi măng Smartboard Thái Lan

Tấm xi măng Smartboard Thái Lan ngày càng được ưa chuộng bởi mang lại nhiều ưu điểm vượt trội mà DHomeBuild sẽ cho bạn biết ngay dưới đây.

3.1. Ưu điểm vượt trội của tấm xi măng Smartboard Thái Lan SCG

Chịu nước, chịu ẩm, chống nấm mốc và không phân rã: Do cấu trúc liên kết cực chắc chắn, hạn chế lỗ rỗng và độ hút nước  <35%, tấm xi măng Smartboard Thái Lan còn được đánh giá cao về khả năng chịu nước. Sản phẩm đạt được tiêu chuẩn ASTM C1186 và JIS A5420 nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho các hạng mục ngoài trời, dễ gặp mưa ẩm như ban công, tường xây ngoài trời, nhà tắm, sân bể bơi,….mà không lo rêu mốc, trơn trượt.

Trọng lượng nhẹ: Trọng lượng của tấm xi măng Smartboard nhẹ hơn các loại vật liệu khác rất nhiều, chỉ khoảng 30kg/m³, từ đó, làm giảm tải trọng cho toàn bộ công trình và dễ dàng trong quá trình thi công.

Tấm xi măng Smartboard Thái Lan có trọng lượng nhẹ
Tấm xi măng Smartboard Thái Lan có trọng lượng nhẹ

Khả năng chịu lực tốt: Tấm xi măng Smartboard Thái Lan thương hiệu SCG là kết quả của quy trình lò hấp có sự liên kết chặt chẽ giữa các thành phần xi măng Portland, Oxit Silic, sợi Cellulose tinh chế. Chính vì vậy, tấm Smartboard Thái Lan có khả năng chịu lực rất tốt.

Chống mối mọt: Thành phần xi măng Portland giúp tấm Smartboard SCG có khả năng ngăn chặn mối mọt xâm nhập.

Khả năng uốn cong phù hợp với thiết kế: Sản phẩm rất dễ uốn mà không phải sử dụng nước, bạn có thể tham khảo khả năng uốn của một số tấm Smartboard Thái Lan có độ dày như sau:

Độ dày tấm xi măng Smartboard (mm) Bán kính uốn (m)
4 1.0
6 1.5
8 2.0
10 2.0

Khả năng chống cháy vượt trội: Tấm Smartboard có khả năng chống cháy trong trên nền nhiệt 1200 độ C trong vòng 120 phút, giúp cho công trình của bạn được đảm bảo an toàn khi có sự cố xảy ra.

Cách nhiệt tốt: Với đặc tính dẫn nhiệt thấp, tấm SCG Smartboard Thái Lan giúp duy trì không gian sống mát mẻ cho cho người dùng, ngay cả trong mùa hè nóng bức.

Cách âm, chống ồn: Khi sử dụng tấm Smartboard, công trình của bạn sẽ được yên tĩnh hơn nhờ khả năng chống tiếng ồn khoảng 40 Db và khả năng tiêu âm lên đến 70%.

Tấm xi măng Smartboard Thái Lan được ứng dụng tại quán Karaoke
Tấm xi măng Smartboard Thái Lan với khả năng chống ồn tốt được ứng dụng tại quán Karaoke

Bề mặt phẳng mịn, dễ dàng thi công: Tấm Smartboard Thái Lan có bề mặt phẳng, mịn và màu sắc trắng sữa tươi sáng, hiện đại. Không những vậy, bạn có thể dễ dàng sơn màu tấm Smartboard theo sở thích cá nhân để tạo điểm nhấn ấn tượng, thể hiện gu thẩm mỹ độc đáo cho công trình của mình.

An toàn cho sức khỏe con người, thân thiện với môi trường: Tấm Cemboard và Smartboard Thái Lan không chứa chất Amiang – chất gây hại đối với sức khỏe con người có trong nhiều vật liệu truyền thống. Quy trình sản xuất của tấm Smartboard đều được quản lý nghiêm ngặt, tránh mọi trường hợp gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Thi công nhanh chóng, dễ dàng: Với trọng lượng nhẹ, bạn có thể dễ dàng di chuyển khi thi công tấm Smartboard và lắp đặt tiện lợi. Kích thước cố định giúp công việc lắp đặt nhanh chóng hơn.

3.2. Nhược điểm của tấm xi măng Smartboard Thái Lan

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, tấm Smartboard Thái Lan vẫn còn tồn tại một số nhược điểm mà người dùng cần biết, như:

 • Có nhiều đơn vị cung cấp tấm Smartboard làm cho người dùng khó xác định nguồn gốc sản phẩm và lựa chọn được nơi cung cấp uy tín.
 • Các độ dày, kích thước sản phẩm còn hạn chế, trong trường hợp người dùng muốn thay đổi kích thước, cần sử dụng kỹ thuật cắt tấm Smartboard.
 • Người dùng cần có kỹ thuật tốt để xử lý các mối nối đúng cách, nếu không độ bền của công trình sẽ bị giảm xuống rất nhiều.
Nhìn chung, bên cạnh những ưu điểm vượt trội, tấm xi măng Smartboard Thái Lan vẫn tồn tại một vài nhược điểm nhỏ. Tuy nhiên, những nhược điểm trên đều có thể dễ dàng khắc phục. Do đó, tấm Smartboard vẫn là lựa chọn hàng đầu cho mọi công trình Việt.

4. Ứng dụng đa năng của tấm xi măng Smartboard Thái Lan

Theo Catalog SCG Smartboard, bạn có thể thấy các ứng dụng của tấm Smartboard tương ứng với độ dày và chủng loại như sau:

Chủng loại Độ dày (mm) Ứng dụng
SCG Smartboard vuông cạnh 3.2

3.5

4

4.5

6

Trần trong và ngoài nhà
8

9

10

12

Vách ngăn và tường

Lót sàn

14 Lót sàn
16

18

20

Sàn nhà
SCG Smartboard vân gỗ 4 Trần trang trí
SCG Smartboard có rãnh dài cách nhau 3 inch 4 Trần trang trí
SCG Smartboard thông gió 4 Trần thông gió

Trần thông gió có lưới chắn côn trùng

SCG Smartboard vân gỗ thông gió 4
SCG Smartboard thông gió có rãnh cách nhau 3 inch 4
SCG Smartboard có lưới chắn côn trùng 4
SCG Smartboard vạt 2 cạnh 6

8

12

Vách ngăn và tường
SCG Smartboard có rãnh dài cách nhau 4 inch 8 Vách ngăn và tường

5.1. Trần trong nhà và ngoài trời

Tấm Smartboard làm trần trong nhà và ngoài trời với độ dày chỉ từ 3.5 – 6 mm với tấm SCG Smartboard vuông cạnh phù hợp mà bạn có thể sử dụng. Tham khảo ngay giá tấm Smartboard ngoài trời tại đây.

Tấm Smartboard Thái Lan sử dụng làm trần trong nhà và ngoài trời
Tấm Smartboard Thái Lan sử dụng làm trần trong nhà và ngoài trời
Tấm xi măng Smartboard Thái Lan làm trần
Tấm xi măng Smartboard Thái Lan làm trần cho công trình quán cà phê
Khu vực phòng khách
Tấm xi măng Smartboard Thái Lan làm trần cho khu vực phòng khách
Quán Cafe sử dụng tấm xi măng nhẹ làm mái
Quán Cafe sử dụng tấm xi măng nhẹ làm mái ngoài trời

5.2. Trần trang trí

SCG gợi ý cho bạn nên chọn 2 loại Smartboard dùng cho ứng dụng này là SCG Smartboard vân gỗ và SCG Smartboard có rãnh dài cách nhau 3inch tương ứng với độ dày 4mm để trang trí cho căn nhà.

Ứng dụng làm trần trang trí
Ứng dụng làm trần trang trí trong nhà của Tấm xi măng Smartboard SCG Thái Lan
Tấm xi măng Smartboard Thái Lan được sử dụng làm trần trang trí
Tấm xi măng Smartboard Thái Lan được sử dụng làm trần trang trí

5.3. Trần thông gió và trần thông gió có lưới chắn

Với 2 loại trần này bạn có thể chọn lựa độ dày 4mm nhưng đa dạng loại tấm Smartboard như:

 • SCG Smartboard thông gió
 • SCG Smartboard vân gỗ thông gió
 • SCG Smartboard thông gió có rãnh cách nhau 3inch
 • SCG Smartboard có lưới chắn côn trùng
Làm trần thông gió từ tấm xi măng Smartboard SCG
Làm trần thông gió từ tấm xi măng Smartboard SCG

5.5. Vách ngăn, tường

Để làm vách ngăn, tường thì độ dày từ 6 – 12 mm là phù hợp sử dụng cả trong nhà hay ngoài trời. Đồng thời bạn có thể lựa chọn 3 loại tấm Smartboard được SCG gợi ý sau:

 • SCG Smartboard vạt 2 cạnh
 • SCG Smartboard vuông cạnh
 • SCG Smartboard có rãnh dài cách nhau 4inch
Tấm xi măng SCG Smartboard làm vách ngăn và tường linh hoạt
Tấm xi măng SCG Smartboard làm vách ngăn và tường linh hoạt
Tấm xi măng SCG Smartboard SCG được ứng dụng làm vách ngăn
Sử dụng tấm xi măng SCG Smartboard SCG làm vách ngăn trong nhà
Sử dụng tấm xi măng SCG Smartboard SCG làm tường bao
Sử dụng tấm xi măng SCG Smartboard SCG làm tường bao nhà ở

5.6. Lót sàn

Để có thể lót sàn cho công trình thì cần khả năng chịu lực của các tấm Smartboard vuông cạnh có độ dày từ 8 – 14 mm để đảm bảo khả năng chịu lực đồng thời cũng có tải trọng nhẹ khi lót sàn gác lưởng hay các tầng cao hơn.

Sử dụng tấm xi măng Smartboard lót sàn, làm sàn cho công trình
Sử dụng tấm xi măng Smartboard lót sàn, làm sàn cho công trình
Sử dụng tấm xi măng Smartboard Thái Lan lót sàn sân thượng
Sử dụng tấm xi măng Smartboard Thái Lan lót sàn sân thượng

5.7. Sàn nhà

Để ứng dụng làm sàn nhà thì khả năng chịu lực của tấm Smartboard là điều đầu tiên cần đảm bảo bởi đây là vị trí chịu tải trọng cao nhất của công trình. Với độ dày từ 16 – 20 mm thì tấm Smartboard vuông cạnh là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Tấm xi măng Smartboard Thái Lan làm sàn sân vườn ngoài trời
Tấm xi măng Smartboard Thái Lan làm sàn sân vườn ngoài trời
Tấm xi măng Smartboard Thái Lan làm sàn hiên nhà ngoài trời
Tấm xi măng Smartboard Thái Lan làm sàn hiên nhà ngoài trời

6. Báo giá tấm xi măng Smartboard Thái Lan

Giá Tấm Smartboard Thái Lan dao động từ 28,500 – 650,000 VND/tấm tùy theo kích thước và độ dày của sản phẩm. Chi tiết bạn có thể tham khảo bảng giá tấm xi măng Smartboard Thái Lan dưới đây:

Độ dày

(mm)

Kích thước

(mm)

Giá thành

(VND/tấm)

Trọng lượng

(kg)

3.5 603×1210 40,000 đ 4
3.5 1220×2440 160,000 đ 16
4 1220×2440 190,000 đ 18
4.5 1220×2440 200,000 đ 20.2
6 1220×2440 270,000 đ 27
8 1220×2440 370,000 đ 36
9 1220×2440 410,000 đ 40
10 1220×2440 500,000 đ 45
12 1220×2440 580,000 đ 53,6
14 1000×2000 460,000 đ 42
14 1220×2440 630,000 đ 62
16 1220×2440 680,000 đ 72
18 1220×2440 800,000 đ 81
20 1220×2440 860,000 đ 89

Lưu ý:

 • Giá của tấm Smartboard Thái Lan phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng sản phẩm
 • Mức giá trên đã bao gồm thuế VAT
 • Mức giá trên chưa bao gồm việc vận chuyển và bốc dỡ sản phẩm đến công trình
 • Giá có thể thay đổi theo thời gian và cung cầu thị trường

>>> Xem ngay: Báo giá tấm xi măng Smartboard mới nhất 2023

7. Câu hỏi thường gặp về tấm xi măng Smartboard Thái Lan

Tấm xi măng Smartboard Thái Lan được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều thắc mắc về vật liệu này, những câu hỏi tiêu biểu:

7.1. Tấm xi măng Smartboard Thái Lan có phải tấm xi măng Cemboard hay không?

Nhìn chung, tấm Smartboard Thái Lan và tấm Cemboard khá tương đồng với nhau về cả công dụng và tính chất. Tuy nhiên, 2 loại này khác nhau bởi thành phần cấu tạo của tấm Smartboard có sợi Cellulose còn tấm Cemboard sử dụng dăm gỗ.

Bạn có thể phân biệt 2 loại này thông qua hình dạng bên ngoài. Tấm Smartboard Thái Lan thường có màu trắng sữa và bề mặt trắng, còn tấm Cemboard có bề ngoài màu ghi xám và bề mặt nhẵn cứng.

Tấm Cemboard có cấu tạo khác biệt với tấm Smartboard
Tấm Cemboard có cấu tạo khác biệt với tấm Smartboard

7.2. Tấm xi măng Smartboard Thái Lan có bán tại Đà Nẵng không?

Hiện tại tấm Smartboard được DHomeBuild phân phối trên cả nước và trong đó bao gồm cả Đà Nẵng. Để có thể mua tấm Smartboard chính hãng với giá cả phải chăng bạn có thể liên hệ ngay với DHomeBuild qua HOTLINE 0856.74.99.88 để được tư vấn miễn phí và báo giá chính xác,

7.3. Phân biệt tấm xi măng Smartboard Thái Lan chính hãng như thế nào?

Để phân biệt tấm xi măng Smartboard Thái Lan chính hãng, bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau:

 • Quy cách đóng kiện tấm: Các sản phẩm chính hãng thường được đóng trên pallet gỗ và được phủ bằng một lớp nilon có logo SCG màu đỏ.
 • Tên thương hiệu và xuất xứ: Trên sản phẩm sẽ được in dòng chữ “SCG Smartboard – Made in THAILAND – độ dày, kích thước”.
DHomeBuild
DHomeBuild là đại lý cung cấp tấm xi măng Smartboard Thái Lan hàng đầu Việt Nam

Trên đây là toàn bộ thông tin về tấm xi măng Smartboard Thái Lan, mong rằng với những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về tấm xi măng Smartboard Thái Lan, đặc biệt là các ứng dụng siêu việt của tấm Smartboard và đưa ra lựa chọn sử dụng vật liệu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *