TOP 3 công nghệ sản xuất tấm xi măng sợi nổi tiếng trong ngành vật liệu xây dựng

Được tạo ra từ những nguyên liệu chất lượng như Xi măng Portland, Sợi Cellulose và Cát Oxit Silic, tấm xi măng sợi có nhiều ưu điểm nổi bật so với các sản phẩm cùng loại. Ngoài ra, công nghệ sản xuất tấm xi măng sợi hiện đại cũng làm nên sự khác biệt cho loại vật liệu này.

1. Công nghệ Firm & Flex sản xuất tấm xi măng sợi

Firm & Flex là một trong những công nghệ sản xuất tấm xi măng sợi được áp dụng cho các dòng sản phẩm tấm Smartboard, Flexboard, Fermacell.

Công  nghệ Firm & FLex là một trong những công nghệ sản xuất tấm xi măng sợi tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay
Công  nghệ Firm & FLex là một trong những công nghệ sản xuất tấm xi măng sợi tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay

Công nghệ Firm & Flex được phát triển bởi tập đoàn SCG, có nguồn gốc từ châu Âu và được áp dụng cho sản xuất tấm xi măng sợi với nhiều tính năng ưu việt. Quá trình sản xuất tấm xi măng sợi sử dụng công nghệ Firm & Flex đảm bảo chất lượng và độ bền cao, cũng như đáp ứng được nhu cầu của công trình đối với các khả năng vượt trội như chống cháy, cách âm, cách nhiệt và chống ẩm.

1.1. Quy trình sản xuất theo công nghệ Firm & Flex

Quy trình sản xuất tấm xi măng sợi theo công nghệ Firm & Flex được thực hiện như sau:

1 – Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu thô

Để sản xuất tấm xi măng sợi, cần sử dụng ba nguyên liệu chính bao gồm xi măng Portland, sợi Cellulose và cát Oxit Silic. Những thành phần này đều không chứa hóa chất độc hại và đảm bảo an toàn cho môi trường sống của con người.

Trước khi được sử dụng để sản xuất tấm xi măng sợi, các nguyên liệu sẽ được kiểm tra chất lượng để đảm bảo độ chính xác và độ tinh khiết. Quá trình kiểm tra chất lượng này giúp đảm bảo chất lượng của sản phẩm cuối cùng nhằm đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật.

Phiếu kiểm nghiệm chất lượng của tấm Smartboard
Phiếu kiểm nghiệm chất lượng của tấm Smartboard

2 – Bước 2: Trộn nguyên liệu

Các thành phần như xi măng Portland, sợi Cellulose tinh chết và cát siêu mịn Silica sẽ được trộn đều và kỹ lưỡng theo tỷ lệ nhất định để tạo ra một hỗn hợp đồng nhất. Việc trộn nguyên liệu được thực hiện bởi các máy móc hiện đại, đảm bảo độ chính xác, đồng thời giảm thiểu sự cố trong quá trình sản xuất.

Các thành phần được trộn đều bởi loại máy móc hiện đại
Các thành phần được trộn đều bởi loại máy móc hiện đại

3 – Bước 3: Ép và nén tấm xi măng

Sau khi hỗn hợp nguyên liệu đã được trộn đều, tiếp theo là quá trình ép và nén tấm xi măng sợi. Ba ống cuộn hình trụ quay trong hỗn hợp xi măng sợi – nước, tạo ra một lớp mỏng có độ dày tiêu chuẩn 0,9mm. Tùy thuộc vào quy mô của máy cán lớn hay bé mà thời gian cho giai đoạn này dao động từ 20 đến 100 giây.

Máy ép xi măng thành các tấm mỏng
Máy ép xi măng thành các tấm mỏng

Quá trình ép và nén tấm xi măng sợi theo công nghệ Firm & Flex đảm bảo sản phẩm có độ dày đồng đều, bề mặt trơn tru và khả năng chống chịu lực tốt từ 150 kg/m2 đến 1300 kg/m2, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn trong xây dựng.

4 – Bước 4: Sấy tấm xi măng (Hấp)

Các tấm xi măng sợi sẽ được sấy khô trong lò nung để giảm bớt độ ẩm trong sản phẩm. Lượng nước trong các tấm sẽ giảm từ 28-15%, và sau 3 tuần, chỉ còn chiếm 7-8% trọng lượng tấm. Phương pháp này giúp tấm xi măng đã cứng hơn và sẵn sàng cho các bước tiếp theo trong quy trình sản xuất.

Quy trình sấy khô tấm xi măng
Quy trình sấy khô tấm xi măng cũng được thực hiện bằng máy móc hiện đại giúp rút bớt nước khỏi sản phẩm

5 – Bước 5. Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Sau khi sản phẩm được mài và căn chỉnh góc vuông, chúng sẽ được kiểm tra chất lượng và độ bền để đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn của công trình. Quá trình này giúp đưa ra thị trường các tấm xi măng chống chịu được thời tiết khắc nghiệt và hao mòn tốt nhất cho mọi khu vực khí hậu.

Những tấm xi măng sẽ được kiểm tra trước khi đưa ra thị trường
Những tấm xi măng sẽ được kiểm tra trước khi đưa ra thị trường

1.2. Ưu điểm của công nghệ sản xuất Firm và Flex

Công nghệ cán lớp Firm và Flex được sử dụng trong sản xuất tấm Xi măng Smartboard giúp tạo nên sản phẩm với độ bền cao và nhiều đặc tính nổi trội như.

Với công nghệ Firm, tấm xi măng sợi có những ưu điểm sau:

  • Giúp sản phẩm chịu lực tốt, bền và chắc chắn hơn.
  • Đảm bảo khả năng chống chịu nước và mối mọt tối ưu, dễ dàng sử dụng cho cả hạng mục ngoài trời.

Trong khi đó, Flex mang lại cho tấm Cemboard các đặc tính sau:

  • Là công nghệ giúp sản phẩm dễ dàng uốn cong và linh hoạt trong nhiều thiết kế công trình khác nhau.
  • Nâng cao khả năng chống cháy và giảm mức độ hấp thụ nhiệt, chống cháy, an toàn cho người sử dụng.

Tấm xi măng sợi được sản phẩm bằng công nghệ Firm và Flex đạt được nhiều chứng nhận về chất lượng sản phẩm và công nghệ sản xuất, đặc biệt là chứng nhận chống cháy A2-s1, d0 theo tiêu chuẩn ISO 14025 và EN 15804.

Công nghệ Firm & FLex
Công nghệ Firm & FLex hiện đại mang lại nhiều lợi ích cho sản phẩm tấm xi măng sợi
Tấm xi măng sợi Smartboard
Tấm xi măng sợi Smartboard được sản xuất với công nghệ Firm và Flex đến từ châu Âu

Có thể bạn quan tâm:

Bật mí từ A-Z về tấm xi măng Smartboard Thái Lan

2. Công nghệ sản xuất Hatschek

Công nghệ Hatschek là một phương pháp sản xuất tấm xi măng sợi bằng cách sử dụng vật liệu như xi măng, cellulose fiber và nước. Các thành phần này sẽ được đưa vào một dây chuyền sản xuất và sau đó được cắt thành các tấm xi măng sợi có kích thước và độ dày khác nhau.

Công nghệ này đã được ứng dụng trong sản xuất tấm xi măng sợi Xenlulo của tập đoàn UAC trên dây chuyền công nghệ hiện đại Hatschek của Malaysia và được nhập về Việt Nam. Công nghệ Hatschek được phát triển từ lâu đời, từ năm 1899 và đã được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp xi măng sợi.

2.1. Quy trình sản xuất theo công nghệ Hatschek

Quy trình sản xuất tấm xi măng sợi theo công nghệ Hatschek được thực hiện như sau:

1 – Bước 1:Trộn nguyên liệu

Trong bước này, các nguyên liệu chính bao gồm xi măng, sợi Cellulose và các chất phụ gia khác được pha trộn để tạo thành một hỗn hợp. Quá trình pha trộn này cần đảm bảo độ đồng nhất của hỗn hợp để tạo ra sản phẩm chất lượng cao.

Các nguyên liệu được trộn đều
Các nguyên liệu được trộn đều

2- Bước 2: Xử lý nguyên liệu

Trước khi sử dụng, các vật liệu sợi chẳng hạn như sợi Cellulose cần được xử lý để loại bỏ bụi và các chất độc hại khác. Quá trình xử lý này đảm bảo sức khỏe cho công nhân sản xuất và độ an toàn của sản phẩm cuối cùng .

3 – Bước 3: Đổ vật liệu lên tấm lót

Sau khi đã pha trộn và xử lý nguyên liệu, hỗn hợp xi măng được đổ lên tấm lót, thường được làm bằng thép hoặc cao su, để tạo thành một màng mỏng. Tấm lót có vai trò quan trọng trong việc tạo ra sản phẩm với độ bền cao, lên tới hơn 50 năm.

Hỗn hợp xi măng
Hỗn hợp xi măng được đổ lên tấm lót để tạo thành một màng mỏng

4 – Bước 4: Ép và lăn

Vật liệu sợi được đặt lên trên màng xi măng và sau đó được ép và lăn để nén chặt vật liệu vào trong màng,  giúp tạo ra sự liên kết giữa các phần tử trong sản phẩm, tăng tính đàn hồi và độ bền.

Quá trình ép và lăn
Quá trình ép và lăn này giúp tạo nên tính chất đàn hồi và độ bền cao cho tấm xi măng sợi

5 – Bước 5: Nung tấm xi măng

Sau khi màng xi măng đã được hoàn thành, nó được đem nung trong lò nung ở nhiệt độ cao để tạo ra tấm xi măng sợi cứng và bền. Quá trình nung này giúp tạo ra tính chất chịu nhiệt và chống cháy cho sản phẩm.

Tấm xi măng sợi được đem nung trong lò nung
Tấm xi măng sợi được đem nung trong lò nung ở nhiệt độ cao để tạo ra tấm xi măng sợi cứng và bền

2.2. Ưu điểm của công nghệ sản xuất Hatschek

Công nghệ sản xuất Hatschek mang lại những ưu điểm sau:

  • Tính ổn định cao: Công nghệ Hatschek có quy trình sản xuất đồng nhất và tỉ lệ pha chế được kiểm soát chặt chẽ, giúp sản phẩm đạt được chất lượng ổn định. Do quá trình sản xuất được thực hiện trên dây chuyền tự động, nên các yếu tố nhân lực và điều kiện môi trường không gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm.
  • Tăng độ bền cho tấm xi măng: Quá trình ép và lăn nhiều lần giúp tấm xi măng sợi được nén chặt, có độ bền cơ học tốt hơn so với các sản phẩm xi măng sợi khác. Khả năng chịu va đập và tải trọng cao giúp sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng xây dựng và trang trí nội thất.
  • Tăng khả năng chịu nhiệt và chống cháy: Quy trình sản xuất tấm xi măng sợi Cemboard bằng công nghệ Hatschek được thực hiện với nhiệt độ cao và áp suất lớn. Quá trình này giúp kết nối các sợi cellulose và xi măng Portland, tạo ra một sản phẩm có tính chất chịu nhiệt và chống cháy tốt.
Công nghệ sản xuất Hatschek
Công nghệ sản xuất Hatschek mang nhiều ưu điểm cho sản phẩm

Khi so sánh hai công nghệ bên trên với nhau, ta có thể thấy rằng công nghệ Firm & Flex sử dụng quy trình sản xuất liên tục trong khi công nghệ Hatschek sử dụng quy trình sản xuất rời rạc. Cụ thể, trong công nghệ Firm & Flex, vật liệu được trộn đều và ép thành dạng tấm bằng cách sử dụng một dây chuyền liên tục, trong khi công nghệ Hatschek sử dụng các máy chế tạo riêng lẻ để sản xuất.

Tuy nhiên, cả hai công nghệ đều cho ra sản phẩm tấm xi măng sợi có tính chất chịu lực, chống thấm và chống cháy tốt.

3. Công nghệ sản xuất Auto-Clave Flow on

Auto-Clave Flow on là công nghệ sản xuất tấm xi măng sợi được áp dụng cho Duraflex – một thương hiệu xi măng sợi nổi tiếng đến từ Việt Nam. Công nghệ Auto-Clave Flow on đã tồn tại trong nhiều năm và được phát triển liên tục để cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm.

3.1. Quy trình sản xuất theo công nghệ Auto-Clave Flow on

Quy trình sản xuất tấm xi măng sợi theo công nghệ Auto-Clave Flow on được thực hiện như sau:

1 – Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt đầu sản xuất, các nguyên liệu như xi măng, nước, chất kết dính và các phụ gia khác sẽ được chuẩn bị và pha trộn với nhau để tạo thành hỗn hợp xi măng. Quá trình pha trộn này rất quan trọng để đảm bảo sản phẩm cuối cùng đạt chuẩn chất lượng.

Công nghệ Auto-Clave Flow on
Công nghệ Auto-Clave Flow on sử dụng loại sợi Cellulose từ thiên nhiên

2 – Bước 2: Đổ hỗn hợp xi măng vào khuôn 

Hỗn hợp xi măng sau khi được chuẩn bị sẽ được đổ vào khuôn để tạo thành bánh xi măng. Quá trình này cần đảm bảo độ chặt của hỗn hợp để sản phẩm sau này không bị vỡ hoặc nứt.

Các bánh xi măng
Các bánh xi măng được tạo ra sau quá trình đổ khuôn

3 – Bước 3: Sấy khô bánh xi măng

Bánh xi măng sau khi đổ vào khuôn sẽ được sấy khô trong một máy sấy để loại bỏ hơi nước còn sót lại và làm cho bánh xi măng cứng hơn. Quá trình này cần được thực hiện đúng kỹ thuật để tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

Máy sấy khô
Máy sấy khô giúp loại bỏ hơi nước còn sót lại và làm cho bánh xi măng cứng hơn

4 – Bước 4: Đưa bánh xi măng vào autoclave

Khi bánh xi măng đã được sấy khô, nó sẽ được đưa vào autoclave để xử lý trong một môi trường nhiệt độ và áp suất cao.

Máy autoclave
Máy autoclave tạo ra áp suất và nhiệt độ lớn

5 – Bước 5: Cắt xi măng sợi 

Sau đó, bánh xi măng sẽ được cắt thành các tấm xi măng sợi với độ dày và kích thước đồng nhất.

Cắt tấm xi măng thành các kích thước đồng nhất
Cắt tấm xi măng thành các kích thước đồng nhất

6 – Bước 6: Ép chân không

Các tấm xi măng sợi sau khi được cắt sẽ được đưa vào một máy ép chân không để loại bỏ khí thừa và tạo ra các lỗ khí nhỏ trên bề mặt của tấm.

Nồi hút chân không
Nồi hút chân không tấm xi măng sợi khi sản xuất bằng công nghệ Auto-Clave Flow on

So với hai công nghệ bên trên, quá trình sản xuất tấm xi măng sợi bằng Auto-Clave Flow on sẽ sử dụng máy ép đặc biệt với áp suất và nhiệt độ cao hơn. Nhờ vậy nên, khả năng chống thấm, chịu lực, chống cháy và chống ăn mòn của sản phẩm cũng tốt hơn so với các công nghệ khác. Ngoài ra, tấm xi măng sợi từ Auto-Clave Flow on cũng có độ bền cao và khả năng giảm độ ồn tốt.

3.2. Ưu điểm của công nghệ Auto-Clave Flow on

Công nghệ Auto-Clave Flow on sở hữu ưu điểm như:

  • Độ bền cao hơn: Tăng độ bền và sự đồng nhất của sản phẩm xi măng sợi nhờ vào quy trình sản xuất chuyên nghiệp. Sản phẩm đáp ứng được yêu cầu sử dụng trong thời gian dài mà không gây hư hỏng và giảm thiểu sự khác biệt giữa các sản phẩm.
  • Tiết kiệm năng lượng tiêu thụ: Sản phẩm tấm xi măng sợi theo công nghệ Auto-Clave Flow có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt, giúp tiết kiệm năng lượng cho việc làm mát hoặc sưởi ấm không gian.
  • Đảm bảo độ ổn định cao: Thông qua hệ thống bơm áp lực cao và quy trình gia nhiệt trong môi trường áp suất, hỗn hợp xi măng và sợi được phân tán đồng đều, giúp sản phẩm cuối cùng có thể đáp ứng được yêu cầu về tính chịu lực và ổn định trong quá trình sử dụng.
Công nghệ sản xuất Auto-Clave Flow on
Công nghệ sản xuất Auto-Clave Flow on mang lại cho tấm xi măng sợi nhiều ưu điểm vượt trội

Tìm hiểu thêm: Tấm xi măng 3D là gì? 6+ điều cần biết về tấm xi măng 3D

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin top 3 công nghệ sản xuất tấm xi măng sợi hàng đầu về quy trình sản xuất cũng như ưu điểm của từng loại. Hy vọng thông qua bài viết, các chủ đầu tư đã có thêm góc nhìn trong việc lựa chọn sản phẩm Cemboard sợi phù hợp với nhu cầu công trình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *