5+ điều cần biết trước khi chọn tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang

Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang ngày càng được ưa chuộng, tuy nhiên, người dùng gặp phải khó khăn khi lựa chọn giữa hàng loạt các thương hiệu trên thị trường. Bài viết dưới đây sẽ giúp việc lựa chọn của bạn dễ dàng hơn.

1. Lý do nên chọn lựa tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang

Khi ốp cầu thang, nhiều công trình nhà xưởng, kho lựa chọn sử dụng tấm nhựa để ốp cầu thang bởi chi phí rẻ nhưng ngày càng nhiều nhà thầu chuyển đổi sang sử dụng tấm xi măng giả gỗ. Để biết lý do nhà thầu lựa chọn tấm xi măng giả gỗ thay cho nhựa giả gỗ ốp cầu thang là gì thì cùng so sánh 2 loại vật liệu này nhé!

Tính chất Tấm xi măng giả gỗ Tấm nhựa giả gỗ
Hình dáng & kích thước Đa dạng Đa dạng
Độ bền
 • Cực kỳ bền
 • Chịu được va đập
 • Tương đối bền
 • Không chịu được va đập tốt
Độ dẻo dai Không có Có độ dẻo dai, linh hoạt khi sử dụng
Khả năng chống mối mọt Tốt Không chống mối mọt
Khả năng chống nước Tốt Tốt
Khả năng chịu nhiệt, chống cháy Chịu nhiệt 180 phút trên nền nhiệt 550°C Chịu nhiệt kém trong khoảng 60 – 70°C
Độ bền
 • Bền bỉ với thay đổi thời tiết
 • Tuổi thọ lên đến 50 năm
 • Có thể bị phai màu
 • Hư hỏng theo thời gian

Mặc dù giá tấm nhựa ốp cầu thang giá rẻ hơn nhưng khi sử dụng ốp cầu thang cho các công trình nhà kho, nhà xưởng thì các yêu cầu về độ bền, và các khả năng khác cần được ưu tiên hơn.

Đặc biệt là khả năng chống cháy cho công trình có liên quan đến việc đảm bảo yêu cầu về Phòng cháy, Chữa cháy của công trình mà tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang có thể đáp ứng nhưng tấm nhựa thì không.

2. Top 4 loại tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang chất lượng

2.1. Tấm xi măng Smartwood giả gỗ

Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang Smartwood được sản xuất bởi Tập đoàn SCG Thái Lan trên dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất Châu Âu. Thành phần chính của sản phẩm gồm 80% xi măng Portland và 20% sợi Cellulose cao cấp.

Quy cách sản phẩm

Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang Smartwood đa dạng về kích thước và độ dày cho người dùng lựa chọn, cụ thể:

Kích thước Trọng lượng (kg) Giá thành (VND/tấm)
12x200x2400mm 9kg 130.000 VND/tấm
12x300x2400mm 13,5kg 170.000 VND/tấm
14x200x2400cm 10,3kg 142.000 VND/tấm
14x300x2400cm 15,5kg 187.000 VND/tấm
16x200x2400cm 12kg 150.000 VND/tấm
16x300x2400mm 18kg 197.000 VND/tấm
18x200x2400mm 13,5kg 164.000 VND/tấm
18x300x2400mm 20,2kg 220.000 VND/tấm

Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang Smartwood có kích thước tiêu chuẩn là 300x2400mm và độ dày từ 12 – 18mm. Ngoài ra, gia chủ hoặc thợ thi công hoàn toàn có thể cắt tấm Smartwood để có kích thước phù hợp nhất với công trình.

Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang Smartwood
Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang Smartwood có quy cách đa dạng

Ưu điểm

Tấm Smartwood giả gỗ ốp cầu thang được sản xuất theo công nghệ FIRM & FLEX, do đó, sản phẩm có những ưu điểm vượt trội sau đây:

1 – Đường vân tự nhiên

Bề mặt tấm Smartwood giả gỗ ốp cầu thang có đường vân gỗ đẹp, sắc sảo không thua kém gì so với gỗ tự nhiên. Ngoài ra, sản phẩm còn có hai kiểu vân hợp thời thượng cho người dùng dễ dàng lựa chọn. Hơn nữa, người dùng có thể kết hợp tấm xi măng giả gỗ Smartwood ốp cầu thang với sơn chuyên dụng để tạo ra màu sắc theo nhu cầu cá nhân và đặc điểm của từng công trình.

Đường vân trên tấm xi măng giả gỗ đẹp
Đường vân trên tấm xi măng giả gỗ đẹp, tự nhiên, không lo mòn hay mất thẩm mỹ

2 – Độ dẫn nhiệt thấp

Tấm xi măng giả gỗ Smartwood ốp cầu thang là vật liệu thuộc nhóm “0” cháy lan, bắt cháy, điều này trái ngược hoàn toàn với khả năng bắt cháy cao của gỗ tự nhiên. Do vậy, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về tính an toàn của sản phẩm mỗi khi có sự cố xảy ra.

3 – Độ chịu lực cao, khả năng đàn hồi tốt

Khả năng chịu lực của sản phẩm còn phụ thuộc vào độ dày mà gia chủ lựa chọn, tuy nhiên, nhìn chung độ chịu lực của tấm xi măng giả gỗ Smartwood ốp cầu thang tương đối lớn. Tính đàn hồi của sản phẩm tốt, mang lại sự bền bỉ, chắc chắn và có thế sử dụng tốt trong vòng 20 – 30 năm.

Tấm giả gỗ Smartwood có độ đàn hồi cao
Tấm giả gỗ Smartwood có độ đàn hồi cao và khả năng chịu lực tốt

4 – Chống cong vênh, co ngót

Không giống như ốp cầu thang bằng gỗ tự nhiên dễ bị cong vênh khi gặp ẩm ướt, tấm xi măng giả gỗ có tính trơ về mặt vật lý nên có thể giữ nguyên vẻ đẹp ngay cả khi dùng ở công trình cầu thang ngoài trời trong điều kiện thời tiết mưa ẩm.

5 – Giá thành thấp, chỉ bằng 1/3 so với gỗ tự nhiên

Về mức giá, tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang Smartwood có giá thành chỉ bằng 1/3 so với gỗ tự nhiên. Điều này, giúp cho những người dùng có mức thu nhập trung bình thấp cũng có thể sử dụng sản phẩm để lắp đặt cầu thang cho công trình của mình.

Tấm xi măng giả gỗ Smartwood
Tấm xi măng giả gỗ Smartwood có giá thành bằng 1/3 so với gỗ tự nhiên

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội mà tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang mang lại, sản phẩm còn tồn tại một số nhược điểm sau:

1 – Kích thước chưa đa dạng

Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang Smartwood có kích thước không quá đa dạng, do vậy, người dùng cần đo đạc và kiểm tra kỹ trước khi đặt mua để tránh trường hợp kích thước sản phẩm không vừa với khung cầu thang.

2 – Cần kỹ thuật cắt tấm

Các loại cầu thang thường không có một kích thước quy chuẩn, vì vậy, khi đặt mua, người dùng cần thông qua nhân viên tư vấn của địa điểm phân phối để cắt tấm sao cho vừa với khung cầu thang. Nếu không, người dùng cần có những kỹ thuật cắt tấm Smartwood để sản phẩm không bị nứt, gãy.

Mẫu ốp cầu thang giả gỗ Smartwood

Tấm giả gỗ Smartwood có thể sử dụng để ốp cầu thang cả trong và ngoài nhà. Hơn nữa, sản phẩm còn có công dụng khác như ốp tường, ốp trần. Cụ thể, bạn có thể tham khảo các mẫu ốp cầu thang của tấm Smartwood giả gỗ như sau:

Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang
Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang được ứng dụng cho những công trình có thiết kế hiện đại với màu sắc tươi sáng
Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang
Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang được ứng dụng cho những công trình cổ, có cửa và sàn nhà bằng gỗ hoặc giả gỗ, tăng tính thẩm mỹ cho công trình
Tấm xi măng giả gỗ Smartwood
Tấm xi măng giả gỗ Smartwood ứng dụng làm cầu thang ngoài trời, đảm bảo không chịu ảnh hưởng từ những sự thay đổi của thời tiết

Có thể bạn quan tâm:

2.2. Tấm xi măng giả gỗ ốp DURAwood

Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang DURAwood được sản xuất bởi tập đoàn Saint-Gobain của Pháp, đặt nhà máy tại Việt Nam. Thành phần chính của sản phẩm gồm xi măng, bột đá vôi, sợi giấy Cellulose.

Quy cách sản phẩm

Kích thước Trọng lượng (kg) Giá thành (VND/tấm)
150x1220x8mm 2,3kg 42.000 VND/tấm
150x1220x12mm 5,6kg 112.000 VND/tấm
150x1220x16mm 7,4kg 155.000 VND/tấm
150x1220x18mm 8,3kg 173.000 VND/tấm

Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang DURAwood gồm 4 quy cách chính với kích thước tiêu chuẩn là 150x1220mm và độ dày 8 – 12 – 16 – 18mm. Mức giá sản phẩm cũng tương đối vừa phải, những người có thu nhập trung bình cũng có thể sử dụng. Ngoài ra, mức giá này còn bị ảnh hưởng bởi quy cách sản phẩm.

Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang DURAwood
Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang DURAwood đa dạng về kích thước và độ dày cho người dùng lựa chọn

Ưu điểm

Tấm xi măng giả gỗ DURAwood sản xuất nhờ công nghệ chưng áp trong Autoclave, giúp cho sản phẩm có những ưu điểm vượt trội, như sau:

1 – Tính thẩm mỹ cao, đẹp như gỗ tự nhiên

Tấm xi măng giả gỗ DURAwood ốp cầu thang có tính thẩm mỹ cao, đa dạng kiểu vân và màu sắc, phù hợp với nhiều đối tượng. Hơn nữa, người dùng có thể thay đổi bề mặt bằng cách dán PVC (dựa dán hoa văn) để tăng mỹ quan và tối ưu lựa chọn khi sử dụng.

Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang DURAwood
Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang DURAwood mang thương hiệu Việt và có tính thẩm mỹ vô cùng cao

2 – Khả năng chịu ẩm tốt, tránh trơn trượt

Sản phẩm có khả năng chịu ẩm tốt nhờ cơ chế thở hai chiều, chính vì vậy, sản phẩm có thể giúp cho cầu thang không bị đổ mồ hôi và tránh được tình trạng trơn trượt nguy hiểm cho người sử dụng. Nhờ đó, tấm xi măng giả gỗ DURAwood ốp cầu thang có thể được ứng dụng cho những khu vực chịu độ ẩm cao hay thậm chí ngoài trời.

Tấm xi măng giả gỗ DURAwood
Tấm xi măng giả gỗ DURAwood có thiết kế đặc biệt giúp tránh trơn trượt khi sử dụng

3 – Không chứa Amiang, an toàn cho sức khỏe người dùng

Amiang là một chất thường thấy trong các vật liệu xây dựng, tuy nhiên, tấm DURAwood theo đuổi xu hướng vật liệu xanh nên không chứa Amiang. Sản phẩm đảm bảo an toàn cho sức khỏe người thi công và người sử dụng công trình. Bên cạnh đó, tấm DURAwood ốp cầu thang còn thân thiện với môi trường, không mang những ảnh hưởng xấu đối với môi trường.

4 – Không cong vênh, độ co ngót thấp

Độ co ngót của sản phẩm ở mức 0.1%, số liệu được cung cấp bởi nhà sản xuất. Con số này cực thấp so với gỗ tự nhiên, do gỗ tự nhiên thường có hệ số co ngót cao và chịu ảnh hưởng lớn từ môi trường. Nhờ đặc tính này, người dùng có thể sử dụng ốp cầu thang mà không lo về thẩm mỹ cũng như tính năng của sản phẩm.

Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang DURAwood
Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang DURAwood có độ co ngót thấp, không lo tình trạng cong vênh

5 – Độ bền lên đến 50 năm

Sản phẩm được làm từ những nguyên liệu xanh, sạch và công nghệ cao chuẩn Châu Âu. Ngoài ra, sản phẩm chứa thành phần khoáng Calcium Silicate nên cực kỳ bền chắc với thời gian, có thể sử dụng tốt trên 50 năm, được nhà sản xuất bảo đảm tuyệt đối.

Tấm xi măng giả gỗ DURAwood
Tấm xi măng giả gỗ DURAwood có độ bền cao, lên đến 50 năm khi sử dụng

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của tấm xi măng giả gỗ DURAwood ốp cầu thang, sản phẩm còn tồn tại một số nhược điểm. Tiêu biểu như kích thước sản phẩm còn hạn chế, khi thi công cần ứng dụng kỹ thuật cắt tấm để đảm bảo cho sản phẩm không bị vỡ, nứt.

Mẫu ốp cầu thang giả gỗ DURAwood

Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang DURAwood có thể ứng dụng cả trong nhà và ngoài trời, đặc biệt sản phẩm có thể dùng được tốt cho những khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước như bậc thang hồ bơi, cầu thang lộ thiên,…

Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang DURAwood
Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang DURAwood được sử dụng cho các công trình dân dụng như nhà ở để thay thế gỗ tự nhiên
Tấm DURAwood
Tấm DURAwood có thể được sử dụng làm cầu thang lộ thiên mà không sợ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của thời tiết

2.3. Tấm Conwood Siding giả gỗ ốp cầu thang

Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang Conwood Siding được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Sản phẩm được làm từ 70% cát xi măng, 27% sợi gỗ Cellulose cao cấp và 3% keo sữa.

Quy cách sản phẩm

Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang Conwood có kích thước vô cùng đa dạng cho người dùng lựa chọn, giá thành phụ thuộc vào từng quy cách sản phẩm, như sau:

Kích thước Trọng lượng (kg) Đơn giá (VND/thanh)
75x3050x8mm 2,7kg 120.000 VND/tấm
75x3050x11mm 3,45kg 160.000 VND/tấm
100x3050x8mm 4,24kg 175.000 VND/tấm
100x3050x11mm 4,37kg 240.000 VND/tấm
50x3050x11mm 2,3kg 100.000 VND/tấm
150x3050x11mm 6,89kg 343.000 VND/tấm
200x3050x11mm 9,04kg 430.000 VND/tấm
150x3050x8mm 5,01kg 140.000 VND/tấm
200x3050x8mm 5,75kg 190.000 VND/tấm
225x3050x8mm 5,87kg 215.000 VND/tấm
100x3050x25mm 9,75kg 465.000 VND/tấm

Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang Conwood Siding có chiều dài tiêu chuẩn là 3035mm, chiều rộng từ 50 – 225mm, có 3 độ dày là 8mm, 11mm và 25mm. Giá thành của tấm Conwood phụ thuộc vào quy cách của sản phẩm, tấm có độ dày càng lớn sẽ càng đắt.

Tấm xi măng Conwood Siding
Tấm xi măng Conwood Siding được sử dụng nhiều do đa dạng các kích thước khác nhau

Ưu điểm

Tương tự như một số loại tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang khác, tấm giả gỗ Conwood ốp cầu thang cũng có một vài ưu điểm vượt trội:

1 – Kích thước đa dạng

Tấm Conwood đa dạng về kích thước giúp cho việc thi công, chế tác và tạo hình được dễ dàng hơn, tối ưu sự lựa chọn của người dùng. Ngoài ra, phần tay vịn cầu thang còn được hãng đặc biệt sản xuất riêng và cho ra thành phẩm đồng bộ.

2 – Rút ngắn thời gian thi công

Nhờ được chia thành từng tấm nhỏ, khi sử dụng tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang, bạn rút ngắn được thời gian lựa chọn và cắt tấm xi măng. Hơn nữa, các thanh xi măng giả gỗ Conwood có trọng lượng tương đối nhẹ so với gỗ tự nhiên, dao động từ 2 – 10kg tuỳ từng kích thước. Từ đó, người dũng có thể thuận tiện trong việc vận chuyển, khuân vác và thi công.

Sản phẩm được thiết kế dạng tấm
Sản phẩm được thiết kế dạng tấm nên dễ dàng trong việc thi công và vận chuyển, từ đó, rút ngắn được thời gian thi công

3 – Tuổi thọ dài

Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang Conwood Siding có thể sử dụng tốt trong khoảng thời gian từ 25 – 40 năm, tuỳ vào cách bảo quản của người dùng. Trong thời gian sử dụng, người dùng muốn thay đổi màu sắc thì có thể dễ dàng sơn lớp sơn mới hoặc dán nhựa PVC, lúc này toàn bộ cầu thang của bạn sẽ được làm mới.

4 – Đường vân tự nhiên, bền đẹp với thời gian

Bề mặt tấm Conwood được phun sơn PU hoặc sơn ngoài trời, giúp cho sản phẩm tránh được những tác động xấu bên ngoài ngôi trường và tăng thêm phần thẩm mỹ. Hơn nữa, người dùng có thể dùng sơn để trang trí thêm khi sử dụng cho mục đích ngoài trời hoặc không gian ngoại thất.

Đường vân tấm Conwood Siding
Đường vân tấm Conwood Siding đẹp, bền bỉ với thời gian và rất tự nhiên

Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm, tấm xi măng giả gỗ Conwood ốp cầu thang còn tồn tại một số nhược điểm nhỏ như:

 • Chiều dài tấm quá khổ, không phù hợp cho những công trình nhỏ và gây ra những lãng phí không cần thiết
 • Cấu tạo từ xi măng và Cellulose nên thường bị bám bụi hơn gỗ tự nhiên

Mẫu ốp cầu thang giả gỗ Conwood Siding

Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang Conwood Siding được ứng dụng cho nhiều công trình, nhiều trường hợp khác nhau, được sử dụng cho cả công trình trong và ngoài nhà, như:

Sử dụng tấm Conwood Siding
Sử dụng tấm Conwood Siding cho biệt thự to và rộng, ứng dụng làm cầu thang trong và ngoài nhà
Ứng dụng tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang Conwood
Ứng dụng tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang Conwood để làm cầu thang ngoài trời

Xem thêm: Báo giá tấm xi măng giả gỗ Conwood theo ứng dụng CHI TIẾT NHẤT

2.4. Tấm Concrete Wood ốp cầu thang giả gỗ

Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang Concrete Wood được nhập khẩu trực tiếp tại Thái Lan theo công nghệ Thuỵ Sĩ và gia công bằng máy CNC tại Việt Nam để tạo ra thành phẩm cuối cùng.

Quy cách sản phẩm

Kích thước Trọng lượng (kg) Đơn giá (VND/tấm)
Vân gỗ Xớ gỗ
148x2440x4mm Đang cập nhật 90.000 VND/tấm 100.000 VND/tấm
198x2440x4mm Đang cập nhật 120.000 VND/tấm 134.000 VND/tấm
300x2440x4mm Đang cập nhật 170.000 VND/tấm 197.000 VND/tấm
401x2440x4mm Đang cập nhật 235.000 VND/tấm 263.000 VND/tấm

Kích thước tấm Concrete Wood không quá đa dạng cho người dùng lựa chọn, với độ dày đồng nhất là 4mm. So với các tấm xi măng giả gỗ ốp cầu của các thương hiệu khác, tấm giả gỗ Concrete có nhiều mặt vân và kiểu dáng khác nhau. Sản phẩm ngoài được ứng dụng làm cầu thang còn có thể làm bàn ghế, trang trí nội thất.

Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang Concrete Wood
Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang Concrete Wood có độ dày cơ bản là 4mm

Ưu điểm

Nhờ vào công nghệ hiện đại từ Thuỵ Sĩ, tấm Concrete Wood có những ưu điểm nổi trội như:

1 – Bền chắc, chống nước

Sự liên kết từ sợi gỗ Cellulose tạo nên tính bền chắc cho tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang Concrete Wood. Nhờ đó, tấm xi măng giả gỗ Concrete còn có tính đàn hồi cao và khả năng chống nước tốt. Giúp cho người dùng có thể ứng dụng đa năng cho các khu vực thuộc công trình của mình.

2 – Hai loại vân sang trọng

Sản phẩm được chia thành hai loại vân chính là vân gỗ và xớ gỗ, hai loại vân này cũng thuộc kiểu vân được ưa chuộng bậc nhất hiện nay và không dễ bị lỗi thời. Ngoài ra, trường hợp người dùng muốn đa dạng hơn kiểu vân thì hoàn toàn có thể sử dụng tấm dán PVC hoặc sơn để làm nổi bật hơn cầu thang trong công trình của mình.

Kiểu vân gỗ của tấm xi măng giả gỗ Concrete Wood
Kiểu vân gỗ của tấm xi măng giả gỗ Concrete Wood vô cùng thời thượng

3 – Sản phẩm đa năng, dễ lắp đặt

Tấm Concrete Wood được thiết kế dạng thanh, giúp cho việc lắp đặt cầu thang trở nên dễ dàng hơn cho thợ thi công. Hơn nữa, sản phẩm có thể được ứng dụng đa năng cho nhiều công trình có kiến trúc, diện tích và cấu hình khác nhau.

Tấm xi măng giả gỗ Concrete Wood
Tấm xi măng giả gỗ Concrete Wood đang dạng và rất dễ dàng để thi công

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của tấm xi măng giả gỗ Concrete Wood đó là lớp sơn trên bề mặt sản phẩm dễ phai, vì vậy, người dùng có thể khắc phục bằng cách sử dụng sơn lót để tăng tính bền bỉ. Ngoài ra, kích thước sản phẩm chưa đa dạng khiến cho việc lựa chọn quy cách không được tối ưu.

Mẫu ốp cầu thang giả gỗ Concrete Wood

Tấm ốp cầu thang giả gỗ Concrete Wood được ứng dụng cho nhiều công trình, từ những công trình có thiết kế cổ kính, truyền thống đến những công trình theo hơi hướng hiện đại thì đều phù hợp.

Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang Concrete Wood
Tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang Concrete Wood ứng dụng để làm cầu thang cho những ngôi nhà có thiết kế sang trọng
Tấm Concrete Wood
Tấm Concrete Wood còn được sử dụng làm cầu thang ngoài trời hoặc bán lộ thiên mà không lo bị hỏng hóc, hư tổn

Xem thêm:

3. Kinh nghiệm sử dụng tấm xi măng ốp cầu thang giả gỗ

Lựa chọn tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang không quá khó cũng không phải dễ, tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm lựa chọn dưới đây:

1 – Chọn mặt vân và màu sắc hợp với tổng quan công trình và mệnh gia chủ

Thẩm mỹ của tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang thường phụ thuộc nhiều vào kiểu vân và màu sắc bề mặt. Gia chủ có thể lựa màu và mẫu vân dựa vào sự đồng bộ các đồ vật trong nhà hoặc phù hợp với phong thuỷ, như sau:

 • Mệnh Kim hợp với màu nâu, vàng đậm
 • Mệnh Mộc hợp với màu đen, ngả xanh
 • Mệnh Thuỷ hợp màu trắng sáng, màu sáng, màu ghi
 • Mệnh Hoả hợp với màu đỏ
 • Mệnh Thổ hợp với màu vàng, nâu đất
Tiêu chí màu sắc và kiểu vân
Tiêu chí màu sắc và kiểu vân rất quan trọng đối với người sử dụng

2 – Chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính

Gia chủ nên lựa theo khả năng tài chính của mình để lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất. Những người có mức thu nhập cao có thể lựa chọn sản phẩm nhập khẩu nước ngoài với chất lượng tốt nhất như Smartwood, Concrete Wood,… Ngược lại, người có mức thu nhập trung bình và thấp cũng có rất nhiều lựa chọn ở mức vừa phải như tấm DURAwood mang thương hiệu Việt Nam.

Sản phẩm xi măng giả gỗ ốp cầu thang
Người dùng có thể lựa sản phẩm xi măng giả gỗ ốp cầu thang theo khả năng tài chính của gia đình mình

3 – Chọn nhà phân phối sản phẩm chính hãng với giấy tờ và chính sách rõ ràng

Việc lựa chọn nhà phân phối cũng vô cùng quan trọng đối với quyết định mua sản phẩm của gia chủ. Đặc biệt, gia chủ nên lựa chọn những nhà phân phối có giấy và chính sách rõ ràng, nhằm đảm bảo cho sản phẩm 100% chính hãng và chất lượng tốt nhất. Nếu bạn còn đang phân vân địa điểm phân phối uy tín, hãy đến với DHomeBuild.

DHomeBuild chuyên phân phối những sản phẩm vật liệu xanh với chất lượng đảm bảo uy tín bậc nhất cùng với những chính sách ưu đãi đặc biệt dành riêng cho khách hàng.

Người dùng cần có kinh nghiệm để lựa chọn
Người dùng cần có kinh nghiệm để lựa chọn được tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang phù hợp

4. Kỹ thuật thi công tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang

Do sản phẩm được làm dạng thanh và có trọng lượng tương đối nhẹ nên việc thi công dễ dàng hơn rất nhiều do với gỗ tự nhiên. Bạn có thể tham khảo các bước thi công chuẩn kỹ thuật như sau:

Bước 1: Lựa chọn tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang phù hợp và chuẩn bị đầy đủ vật tư thi công

Bước 2: Làm sạch bề mặt thi công

Dọn sạch bề mặt trước khi thi công
Dọn sạch bề mặt trước khi thi công là bước tương tối quan trọng

Bước 3: Bắn vít nở vào vị trí xác định đặt tấm xi măng giả gỗ

Bước 4: Đặt tấm xi măng giả gỗ lên bề mặt vừa bắn vít nở và cố định lại bằng đinh chuyên dụng

Tiến hành đặt tấm xi măng giả gỗ
Tiến hành đặt tấm xi măng giả gỗ lên cầu thang nơi đã bắn vít và làm sạch từ bước trước

Bước 5: Xử lý mối nối và các vết đinh đóng bằng vật liệu chuyên dụng

Bước 6: Sơn và hoàn thiện bề mặt thi công

Thi công tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang
Thi công tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang không quá khó nhưng cần đúng kỹ thuật và tỉ mỉ

5. Bảng giá thi công ốp cầu thang bằng tấm xi măng giả gỗ

Để hoàn thiện thi công tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang, người dùng cần một số những chi phí như sau tấm xi măng giả gỗ, đinh vít, sơn giả gỗ, keo xử lý mối nối…

Chi phí Đơn giá (VND/m2)
Tấm xi măng giả gỗ 250.000 – 400.000 VND/m2
Đinh vít cố định tấm xi măng 100.000 – 200.000 VND/m2
Sơn giả gỗ 200.000 – 280.000 VND/m2
Keo xử lý đầu đinh – mối nối 50.000 – 150.000 VND/m2
Chi phí vận chuyển 100.000 – 200.000 VND/m2
Chi phí nhân công 150.000 – 300.000 VND/m2
Chi phí khác 50.000 – 100.000 VND/m2

Trên đây là chi phí tham khảo để thi công 1m2 tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang, tổng chi phí dao động từ 1.200.000 – 1.500.000 VND/m2. Mức chi phí này tiết kiệm được khoảng 20 – 30% so với thi công gỗ tự nhiên ốp cầu thang.

*Lưu ý:

 • Giá trên bảng chỉ mang tính tham khảo
 • Chi phí thi công thực tế còn phụ thuộc vào các yếu tố như kỹ thuật thi công, thời gian thi công
 • Những đơn hàng lớn, khách hàng thân quen có thể nhận được mức chiết khấu, giảm giá đặc biệt

Tìm hiểu thêm:

Trên đây là toàn bộ thông tin về tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang. Mong rằng với những chia sẻ này, bạn có thể lựa chọn được sản phẩm tấm xi măng giả gỗ ốp cầu thang phù hợp với công trình và nhu cầu cá nhân của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *