Tấm Cemboard đóng trần | 7+ thông tin cần biết

Tấm Cemboard đóng trần đang ngày càng được ưa chuộng sử dụng để thay thế cho những loại vật liệu truyền thống. Tuy nhiên, nhiều chủ thầu vẫn còn nghi ngờ về những lợi ích mà sản phẩm mang lại. Vậy hãy cùng DHomebuild tìm hiểu chi tiết về khả năng này tấm Cemboard trong bài viết dưới đây nhé!

1. Quy cách của tấm Cemboard đóng trần

Tấm Cemboard đóng trần được sử dụng trong đóng trần thả và trần chìm, với mỗi loại ứng dụng, sản phẩm sẽ có những quy cách khác nhau.

1.1 Đối với trần thả

Khi sử dụng làm trần thả, tấm Cemboard đóng trần cần có kích thước là 603 x 1210 mm, độ dày tiêu chuẩn 3,5mm cùng trọng lượng khoảng 4kg. Với kích thước nhỏ gọn, tấm trần Cemboard làm giảm tối đa áp lực tác động lên công trình, từ đó, làm giảm tình trạng sụt lún.

Tấm trần thả Cemboard
Tấm trần Cemboard làm giảm tối đa áp lực tác động lên công trình từ đó làm giảm tình trạng sụt lún
Tấm Cemboard hệ trần thả
Tấm Cemboard đóng trần có kích thước nhỏ gọn

Tìm hiểu làm trần nhà bằng tấm Cemboard để hiểu được lý do nhiều nhà thầu lựa chọn tấm Cemboard làm trần nhé!

1.2. Đối với trần chìm

Với trần chìm, tấm Cemboard đóng trần sẽ có kích thước 1220 x 2440 mm, độ dày dao động từ 3,5mm – 4mm – 4,5mm – 6mm cùng trọng lượng tương ứng khoảng 16kg – 18kg – 20kg – 27kg.

Trần chìm Cemboard
Trần chìm làm từ tấm Cemboard giúp nâng cao độ thẩm mỹ
Trần chìm Cemboard được ứng dụng ở nhiều nơi
Tấm Cemboard làm trần chìm được ứng dụng ở nhiều nơi

Kích thước và trọng lượng nhỏ gọn của tấm Cemboard đóng trần khi được ứng dụng vào công trình sẽ làm giảm áp lực của trần nhà xuống công trình. Đồng thời, tấm trần Cemboard còn rất dễ để mang vác, di chuyển trong quá trình thi công giúp đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Loại sản phẩmKích thướcTrọng lượng (kg)Ứng dụng
Tấm Cemboard 3,5mm1220 x 2440 mm16Trần chìm
Tấm Cemboard 4mm1220 x 2440 mm18Trần chìm
Tấm Cemboard 4,5mm1220 x 2440 mm20Trần chìm
Tấm Cemboard 6mm1220 x 2440 mm27Trần chìm

Kích thước của những tấm Cemboard làm trần khá nhỏ với độ dày chỉ khoảng từ 3,5mm đến 6mm, trọng lượng dao động từ 4kg đến 27kg. Kích thước cho mỗi tấm trần Cemboard nhỏ hơn nhiều so với ứng dụng làm vách ngăn và sàn.

Ngoài việc làm trần, với các ứng dụng khác như làm sàn hay làm vách thì tấm xi măng đều có những quy cách phù hợp hơn mà bạn có thể tìm hiểu thêm về kích thước tấm xi măng để có thể ứng dụng đúng với từng hạng mục công trình nhé!

2. Phân loại tấm Cemboard làm trần

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngày càng nhiều loại tấm Cemboard làm trần nhà được tạo ra. Trong đó với mỗi tiêu thức tiêu biểu sau sẽ có các loại trần Cemboard khác nhau, cụ thể:

2.1. Phân loại theo chất liệu

Dựa theo thành phần cấu tạo, tấm Cemboard gồm 2 loại là tấm Cemboard dăm gỗ và  tấm Cemboard sợi Cellulose.

1 – Tấm Cemboard đóng trần dăm gỗ

Tấm xi măng Cemboard dăm gỗ được cấu tạo từ các thành phần chính là sợi dăm gỗ (26 – 28%), xi măng Portland (61%) và nước (10%).

Sau khi kết thúc quy trình sản xuất được giám sát chặt về nhiệt độ và thời gian, tấm Cemboard đóng trần dăm gỗ sẽ có màu xám đen, bề mặt trơn nhẵn. Cemboard dăm gỗ được sử dụng rộng rãi để xây dựng nhà, nền các chung cư, kho xưởng.

Cemboard dăm gỗ
Cemboard dăm gỗ sẽ có màu xám đen, bề mặt trơn nhẵn

2 – Tấm Cemboard đóng trần sợi Cellulose

Tấm Cemboard đóng trần sợi Cellulose có thành phần chính là những sợi Cellulose vô cùng an toàn với sức khỏe con người.

Tuy nhiên, vì sợi Cellulose chủ yếu được nhập từ nhiều quốc gia châu  Âu cho nên giá của tấm Cemboard sẽ phải đội lên. Vì vậy sản phẩm sẽ thích hợp hơn với một số dự án có quy mô lớn như các khách sạn, siêu thị, khu trung tâm mua sắm hay những ngôi biệt thự. ..

Tấm Cemboard sợi Cellulose
Tấm Cemboard sợi Cellulose

SO SÁNH TẤM CEMBOARD DĂM GỖ VÀ TẤM CEMBOARD SỢI CELLULOSE

Tiêu chíDăm gỗSợi Cellulose
Cấu tạoSợi dăm gỗ (26 – 28%), xi măng Portland (61%) và nước (10%)Sợi Cellulose
Thẩm mỹMàu xám đenMàu trắng sữa
Khả năng chống ẩmKém hơnTốt hơn
Giá cảRẻ hơnĐắt hơn
Chống mối mọtKém hơnTốt hơn
Khả năng chịu nhiệtKém hơnTốt hơn

Như vật, tấm Cemboard Cellulose có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với tấm Cemboard dăm gỗ và giá cũng cao hơn. Vậy nên, tấm Cemboard Cellulose sẽ thích hợp để sử dụng ở những công trình có ngân sách vừa – lớn, quy mô rộng. Ngược lại, tấm Cemboard dăm gỗ sẽ được ưa chuộng ở những công trình nhỏ, dân dụng hơn.

2.2. Phân loại theo ứng dụng

Dựa theo ứng dụng, ta chia tấm Cemboard trần nhà thành hai loại tấm Cemboard làm trần thả và tấm Cemboard làm trần chìm.

1 – Tấm Cemboard làm trần chìm

Trần chìm là loại trần mà hệ khung xương của nó được thi công bằng cách giấu đi sau những tấm Cemboard. Những tấm Cemboard có độ dày 3,5mm – 4mm – 4,5mm – 6mm được ưu tiên sử dụng là trần chìm. Tấm trần chìm Cemboard có độ thẩm mỹ rất cao nên thường được ứng dụng tại những công trình sang trọng như khách sạn, showroom,…

Tấm trần chìm Cemboard
Tấm trần chìm Cemboard mang đến tính thẩm mỹ cao cho công trình

2 – Tấm Cemboard làm trần thả

Trần thả là loại trần mà hệ khung xương của nó sẽ để lộ ra trong thiết kế trần nhà. Tấm Cemboard có độ dày tiêu chuẩn 3,5mm cùng kích thước 603x1210mm thường xuyên được ứng dụng là trần thả. Trong các công trình, tấm Cemboard hệ trần thả sẽ có khả năng chịu lực và chống ẩm cao giúp tăng tuổi thọ cho công trình.

Tấm Cemboard hệ trần thả
Tấm Cemboard hệ trần thả sẽ có khả năng chịu lực và chống ẩm cao

SO SÁNH TRẦN CHÌM VÀ TRẦN THẢ

Tiêu chíTrần chìmTrần thả
Thẩm mỹCao hơn do hệ khung được giấu điThấp hơn do hệ khung lộ ra ngoài
Thi công, sửa chữaCần nhiều công đoạn tháo lắp, sửa chữaDễ dàng tháo lắp, sửa chữa
Giá cả28,500 VNDDao động từ 120,000 VND đến 220,000 VND

Trần chìm Cemboard nhờ tính thẩm mỹ cao sẽ thích hợp hơn với những công trình yêu cầu tính thẩm mỹ khắt khe như nhà hàng, khách sạn, quán cafe, homestay,… Ngược lại, với ưu điểm thi công nhanh gọn, dễ dàng sửa chữa, tháo lắp, tấm trần thả Cemboard sẽ được ứng dụng nhiều ở những công trình như xưởng sản xuất, nhà kho chứa đồ, nơi cất tài liệu, nhà để xe.

3. 6 lý do nên sử dụng tấm Cemboard để đóng trần

Nhờ những ưu điểm vượt trội sau mà tấm Cemboard ngày càng trở nên phổ biến trong giới xây dựng:

Khả năng chống ẩm mốc tối ưu

Với thành phần cấu tạo 70% là xi măng Portland tạo cho tấm trần Cemboard cơ chế nhả hơi nước khi gặp nhiệt độ cao, luôn giữ cho tấm trần khô ráo nhất có thể.

Tấm Cemboard luôn ở trạng thái khô ráo nhất có thể
Tấm Cemboard luôn ở trạng thái khô ráo nhất có thể

Trọng lượng nhẹ nên dễ dàng vận chuyển thi công

Mỗi tấm Cemboard đóng trần chỉ cho trọng lượng từ 4kg đến 27kg, tương đương với những tấm trần thạch cao (từ 6kg đến 8.9kg). Từ đó giúp việc vận chuyển, mang vác tấm Cemboard nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Trọng lượng nhẹ
Trọng lượng nhẹ của tấm Cemboard giúp việc vận chuyển dễ dàng hơn

Vật liệu an toàn cho người dùng – thân thiện với môi trường

Các tấm Cemboard đóng trần được sản xuất các thành phần nguyên liệu chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe người dùng như sợi tinh chế Cellulose, xi măng Portland, cát mịn Oxit Silic,…

Tấm cemboard đóng trần
Tấm Cemboard đóng trần có thành phần cấu tạo an toàn

Dễ dàng thi công

Chỉ với những bước lắp ghép cơ bản, người thợ có thể hoàn thành thi công tấm trần Cemboard.

Thi công tấm Cemboard vô cùng dễ dàng
Thi công tấm Cemboard vô cùng dễ dàng

Tuổi thọ lâu bền theo thời gian

Với các khả năng chống cháy, chịu lực, chống ẩm tốt, tấm Cemboard có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam, làm tăng tuổi thọ cho các công trình.

Tấm Cemboard có tuổi thọ lâu bền
Tấm Cemboard có tuổi thọ lâu bền theo thời gian

Khả năng cách nhiệt, chống cháy hiệu quả

Tấm Cemboard có thể chống cháy trung bình khoảng 3 giờ. Vậy nên, sản phẩm thường xuyên được ứng dụng trong các công trình như phòng lưu trữ tài liệu, cửa thoát hiểm, phòng hội nghị cán bộ cấp cao,…

Với những ưu điểm vượt trội về khả năng chống ẩm mốc tối ưu, trọng lượng nhẹ, an toàn cho người dùng, dễ dàng thi công, tuổi thọ cao và khả năng chống cháy, cách nhiệt khiến tấm Cemboard đóng trần có thể ứng dụng được trong nhiều loại công trình từ các công trình dân dụng quy mô nhỏ như nhà ở, nhà xe, nhà để đồ đến những công trình lớn như nhà hát, bảo tàng,…

Khi làm trần, nhiều chủ công trình thường phân vân giữa sử dụng tấm Cemboard hay thạch cao cho phù hợp. Nếu gặp vấn đề như vậy, bạn có thể tham khảo thông tin từ việc so sánh tấm Cemboard và thạch cao nhé!

Khả năng cách nhiệt, chống cháy hiệu quả
Khả năng cách nhiệt, chống cháy hiệu quả của tấm Cemboard đóng trần

4. So sánh tấm Cemboard đóng trần với một số vật liệu khác

Để hiểu rõ hơn về những đặc tính nổi trội của tấm Cemboard, chúng ta sẽ cùng nhau so sánh sản phẩm với các loại vật liệu truyền thống khác trong bảng dưới đây:

Tiêu chíTấm CemboardBê tôngTrần gỗTrần nhựaThạch cao
Khả năng chống nướcCaoCaoThấpThấpCao
Khả năng chống ẩm mốcCaoKémKémKémCao
Thời gian thi côngNhanh chóngMất nhiều thời gianNhanh chóngNhanh chóngNhanh chóng
Khả năng cách nhiệt550 độ C trong 2 tiếngHút nhiệt làm nóng không gian công trìnhKémKémKém
Trọng lượngDao động từ 4kg đến 27kgkhoảng 800-850kgNhẹ1,65kg/ tấmDao động từ 5,9kg/m² đến  10,5kg/m²
Giá thànhDao động từ 27,000 VND/tấm đến 220,000 VND/tấmDao động từ 186,000/m² đến 330,000/ m²Dao động từ 103,000 VND đến 118,000 VNDDao động từ 85,000 VND/m² đến 145,000 VND/m²Dao động từ 25,700 VND đến 143,700 VND
Ứng dụngLinh hoạt ở mọi công trìnhThích hợp những công trình dân dụngNhững công trình lớn, sang trọngNhững công tình nhỏ, dân dụngNhững công trình lớn

Từ bảng trên ta dễ dàng thấy được, tấm Cemboard có nhiều điểm vượt trội hơn những loại vật liệu xây dựng khác. Mặc dù giá thành có nhỉnh hơn những những ưu điểm mà tấm Cemboard mang lại rất phù hợp để ứng dụng ở mọi loại công trình lớn nhỏ ở nội và ngoại thất.

5. Báo giá tấm Cemboard đóng trần

Sau đây là bảng giá của những thương hiệu tấm trần Cemboard  phổ biến nhất hiện nay:

5.1. Tấm Cemboard đóng trần Thái Lan

Tấm Cemboard Thái Lan được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan – đất nước có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất Cemboard. Những sản phẩm đến từ thương hiệu Thái Lan luôn được đảm bảo về chất lượng từ độ bền cao, khả năng chịu lực, chống ẩm, cách âm vô cùng lớn.

Kích thướcTấm Cemboard SCGTấm SmartboardTấm Shera BoardTấm xi măng Smileboard Thái LanTấm Vivaboard Thái LanTấm Diamond Thái Lan sợi Cellulose
Tấm khổ tiêu chuẩn (1220x2440mm)
Tấm 3,5mm (603x1210mm)28,500 VND28,500 VND27,000 VNDĐang cập nhậtKhông cóĐang cập nhật
Tấm 3,5mm (1220x2440mm)120,000 VND120,000 VND120,000 VND110,000 VNDKhông có115,000 VND
Tấm 4mm (1220x2440mm)150,000 VND150,000 VND140,000 VNDKhông cóKhông có140,000 VND
Tấm 4,5mm (1220x2440mm)160,000 VND160,000 VND150,000 VND141,000 VNDKhông có150,000 VND
Tấm 6mm (1220x2440mm)220,000 VND190,000 VND185,000 VND180,000 VNDĐang cập nhật260,000 VND
Tấm khổ nhỏ (603x1210mm)
Tấm 3,5mm28,500 VND28,500 VND27,000 VNDKhông cóKhông cóKhông có

Nếu là một nhà thầu xây dựng bạn nên lựa chọn nhập sỉ sản phẩm Cemboard để nhận được mức giá ưu đãi nhất. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về tấm Cemboard giá sỉ để biết thêm thông tin về mức giá và chính sách ưu đãi cho khách hàng nhập sỉ nhé!

5.2. Tấm Cemboard trần nhà Việt Nam

Mặc dù, chỉ mới phát triển ngành công nghệ sản xuất Cemboard những những sản phẩm Cemboard đến từ thương hiệu Việt Nam luôn được đảm bảo về chất lượng uy tín.

Kích thướcTấm DuraFlexTấm HLC SmartboardTấm BKT Cemboard X2
Tấm khổ tiêu chuẩn (1220x2440mm)
Tấm 3,5mm (1220x2440mm)120,000 VNDĐang cập nhậtKhông có
Tấm 4mm (1220x2440mm)130,000 VNDĐang cập nhậtKhông có
Tấm 4,5mm (1220x2440mm)145,000 VNDĐang cập nhật238,000 VND
Tấm 6mm (1220x2440mm)195,000 VND189,000VND176,000 VND
Tấm khổ nhỏ (603x1210mm)
Tấm 3,5mmKhông cóKhông cóKhông có

5.3. Tấm Cemboard làm trần Malaysia

Tấm Cemboard xuất xứ từ Malaysia luôn được ưu ái lựa chọn bởi độ bền cùng những ưu điểm vượt trội nhờ công nghệ sản xuất tiên tiến đến từ châu Âu.

Kích thướcTấm Ucoflex MalaysiaTấm Prima Malaysia
Tấm khổ tiêu chuẩn (1220x2440mm)
Tấm 3,5mm (1220x2440mm)117,000 VND99,000 VND
Tấm 4mm (1220x2440mm)Không cóKhông có
Tấm 4,5mm (1220x2440mm)147,000 VND135,000 VND
Tấm 6mm (1220x2440mm)204,000 VND180,000-188,000 VND
Tấm khổ nhỏ (603x1210mm)
Tấm 3,5mm28.865 – 65.716 VND27.856 – 55.716 VND

Có thể thấy được, giá của tấm Cemboard làm trần sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các tấm ứng dụng làm vách ngăn, sàn nhà.  Mức giá này còn phụ thuộc vào từng thương hiệu xuất xứ cũng như độ dày của chúng. Vậy nên, người dùng cần xem xét trước khi đưa ra lựa chọn sản phẩm để phù hợp với ngân sách và quy mô công trình của mình nhất.

6. Thi công trần tấm Cemboard với 5 bước

Để thi công tấm Cemboard đóng trần, ta cần thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị vật tư và dụng cụ cần thiết

Trước khi bắt tay vào thi cồng, ta cần chuẩn bị các vật tư dụng cụ như tấm Cemboard có kích thước phù hợp, thanh U, I hoặc hộp sắt, sơn chống gỉ. Tấm Cemboard cần đảm bảo độ dày dao động từ 3,5mm – 4mm – 4,5mm – 6mm cùng trọng lượng tương ứng khoảng 16kg – 18kg – 20kg – 27kg.

Bước 2: Xử lý thô trần Cemboard

Căn chỉnh tấm Cemboard sao cho kích thước của tấm bằng với kích thước của khung bằng cách cắt xén một cách phù hợp.

Việc cắt tấm Cemboard là một trong những công đoạn khó khăn cho thợ thi công nếu không biết cách làm đúng. Bạn có thể tìm hiểu việc cắt tấm Cemboard dễ dàng với 6 cách đơn giản và an toàn từ DHomeBuild nhé!

Xử lý thô trần Cemboard
Xử lý thô trần Cemboard

Bước 3: Lắp đặt tấm Cemboard vào khung trần

Lắp các tấm Cemboard đặt tấm vào khung và mỗi góc của tấm phải ở trên các đà thẳng đứng. Lưu ý, cần tạo rãnh nối giữa các tấm khoảng 3-5mm nhằm hạn chế sự giãn hay co lại của tấm nếu trời quá ẩm ướt hoặc điều kiện thời tiết có những biến đổi.

Lắp các tấm Cemboard đặt tấm vào khung
Lắp các tấm Cemboard đặt tấm vào khung và mỗi góc của tấm phải ở trên các đà thẳng đứng

Bước 4: Xử lý mối nối trần Cemboard

Khi lắp đặt tấm Cemboard xong, giữa hai tấm sẽ xuất hiện các khoảng hở. Lúc này, hãy sử dụng, keo dán đồ lên khoảng hở.

Sử dụng keo dán đồ lên khoảng hở
Sử dụng keo dán đồ lên khoảng hở giữa hai tấm Cemboard

Bước 5: Hoàn thiện bề mặt trần

Sau keo khô, hãy dùng giáp để gia công làm mịn bề mặt tấm Cemboard. Tùy thuộc vào nhu cầu của từng loại công trình, các bạn có thể tùy chọn màu sơn tấm Cemboard để tăng độ thẩm mỹ.

Hoàn thiện bề mặt trần Cemboard
Hoàn thiện bề mặt trần Cemboard

Nếu là thợ thi công bạn phải biết cách thi công trần Cemboard cho các công trình sử dụng trần chìm hay trần thả và các lưu ý khi thi công. Chi tiết về điều này bạn có thể tìm hiểu về cách thi công tấm Cemboard làm trần các loại nhé!

7. Một số câu hỏi liên quan đến tấm xi măng đóng trần

Trong quá trình xem xét lựa chọn tấm Cemboard, người dùng đặt ra rất nhiều câu hỏi về loại vật liệu mới này. Vậy hãy cùng DHomeBuild giải quyết chi tiết từng vấn đề dưới đây:

7.1. Tấm trần Cemboard có dễ bị dột khi trời mưa không?

Tấm trần Cemboard không dễ bị dột mưa bởi độ bền của sản phẩm rất cao. Tất cả các chỉ số như khả năng chống rung, chịu tải,… đều được nghiên cứu kỹ trước khi đưa vào thực tế. Vì vậy, độ bền của tấm trần Cemboard sẽ lên tới 20 năm khi được thi công đúng kỹ thuật.

Tấm trần Cemboard không dễ bị dột
Tấm trần Cemboard không dễ bị dột mưa bởi độ bền của sản phẩm rất cao

7.2. Tấm Cemboard làm trần có sơn được không?

Tấm Cemboard làm trần hoàn toàn có thể sơn được bởi bề mặt của sản phẩm được gia công vô cùng tỉ mỉ, dễ bám sơn. Đặc biệt khi sơn tấm Cemboard còn làm cho tuổi thọ của sản phẩm được kéo dài hơn.

Tấm Cemboard hoàn toàn có thể sơn được
Tấm Cemboard hoàn toàn có thể sơn được bởi bề mặt của sản phẩm được gia công vô cùng tỉ mỉ

7.3. Mua tấm Cemboard đóng trần ở đâu?

Với độ phổ biến ngày càng tăng, tấm Cemboard đóng trần đang được bày bán ở rất nhiều cửa hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên để mua được những sản phẩm Cemboard chất lượng, uy tín thì khách hàng cần tìm kiếm, xem xét và lựa chọn một cách kỹ càng để tránh mua phải hàng nhái.

Xem thêm: 4+ điều NÊN biết về tấm vách ngăn 3D Cemboard

Thông qua bài viết, chúng ta đã hiểu rõ hơn về đặc tính cũng như những ưu điểm vượt trội mà tấm Cemboard đóng trần mang lại, xứng đáng trở thành loại vật liệu xây dựng xanh hiện đại. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đến DHomeBuild để đặt mua tấm trần Cemboard nào!

DHomeBuild
DHomeBuild luôn cung cấp những sản phẩm Cemboard chất lượng

Tự hào là nhà phân phối sỉ và lẻ Vật Liệu Xanh Trang Trí Nội Ngoại Thất hàng đầu tại thị trường Việt Nam, DHomeBuild hứa hẹn mang đến những ưu đãi cực lớn và trải nghiệm tiêu hài lòng nhất cho Quý khách.

Một suy nghĩ về “Tấm Cemboard đóng trần | 7+ thông tin cần biết

  1. Pingback: Tấm Cemboard đóng trần: Quy cách, Phân loại và Báo giá! – DHomeBuild

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *